Để hơn nửa tỷ đồng ở tiệm thuốc, bị kẻ gian lấy trộm lúc nào không hay

07/09/2022 - 22:01

PNO - Hơn 1 tháng không đụng vào khoản tiền và vàng trị giá hơn 500 triệu đồng, đến khi mở ra kiểm tra thì gia chủ mới tá hỏa phát hiện tài sản đã “bốc hơi”.

Ngày 7/9, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Phạm Huy Hoàng (26 tuổi, trú phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Tang vật vụ án thu giữ được tại nhà Hoàng
Tang vật vụ án thu giữ được tại nhà Hoàng

Trước đó, sáng 29/8, chị T. (trú phường Quang Tiến) đến cửa hàng thuốc tây để bán hàng như thường lệ. Khi mở tủ đồ kiểm tra tài sản của mình, chị T. phát hiện số tiền 370 triệu đồng cùng 2,9 cây vàng (gồm nhẫn và vàng miếng), tổng trị giá khoảng 520 triệu đồng đã bị mất trộm.

Vào cuộc điều tra, công an xác định căn nhà xảy ra vụ trộm có 3 tầng, trong đó tầng 1 dùng để bán thuốc tây, không có người ở thường xuyên. Tầng 2 của căn nhà có cửa sổ không có khoá, khả năng kẻ gian đã leo lên cây lộc vừng trước nhà để lên tầng 2, rồi đột nhập vào trong từ ô cửa sổ.

Điều đáng nói, số vàng và tiền bị mất cắp này được chị T. bỏ vào tủ đồ ở tiệm thuốc tây từ hơn 1 tháng trước. Trong thời gian này, chị T. không dùng đến, cũng không mở ra kiểm tra nên không xác định được thời gian bị kẻ gian lấy trộm từ lúc nào khiến việc điều tra gặp nhiều khó khăn.

Phạm Huy Hoàng tại cơ quan công an
Phạm Huy Hoàng tại cơ quan công an

Sau một thời gian xác minh, Công an thị xã Thái Hòa xác định Hoàng là nghi phạm của vụ trộm này nên bắt giữ để điều tra.

Khám xét nơi ở của Hoàng, công an thu giữ 2,9 cây vàng, 9 triệu đồng tiền mặt và 3 thẻ ATM. Hoàng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết đã chuyển 240 triệu đồng còn lại vào các thẻ ATM khác nhau để giữ.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI