“Đất nước và con người” Việt Nam qua nét cọ

21/05/2021 - 06:32

PNO - 12 họa sĩ với những góc nhìn riêng về chủ đề “Đất nước và con người”, cùng hội ngộ tại một triển lãm.

 

1
Triển lãm Đất nước và con người có sự tham gia của 12 họa sĩ gồm họa sĩ Hứa Thanh Bình, Lý Khắc Nhu, Ngô Đồng, Việt Kim Quyên, Bùi Tiến Tuấn, Đinh Văn Sơn, Hồ Hưng, Tố Uyên, Nguyễn Duy Nhi, Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Khắc Vinh và Quý Khoa.
2
Cuộc hội ngộ của 12 họa sĩ nhân dịp Ngõ Art Gallery trở thành sân chơi mới cho giới hội họa tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngõ Art ngoài trưng bày các tác phẩm của họa sĩ đã có tên tuổi, trong thời gian tới sẽ mở nhiều hoạt động hỗ trợ các sinh viên tốt nghiệp ngành mỹ thuật, những họa sĩ trẻ đang tìm cơ hội giới thiệu tranh đến với giới mộ điệu hội họa...
3
Triển lãm trưng bày tổng cộng 62 bức tranh. Trong đó, ngoài nguồn tranh từ 12 họa sĩ, triển lãm Đất nước và con người dành một không gian trưng bày các tranh do cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương thực hiện. Ông là một trong những họa sĩ đặt nền móng cho việc xây dựng Hội Mỹ thuật Việt Nam vào năm 1957. Trong quá trình tham gia quân ngũ, ông đã bắn rơi máy bay địch bằng súng trường. Ông vẽ nhiều tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình đồng chí, đồng đội trong kháng chiến.
4
Theo họa sĩ Việt Kim Quyên - Giám đốc phát triển thương hiệu của Ngõ Art Gallery - triển lãm được tổ chức trong điều kiện khá hạn chế, tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19 nên lượng khách tham quan không đông, mỗi lần chỉ 20 khách được vào. Tuy nhiên, thông qua nhiều hình thức, số lượng tranh trưng bày được ngỏ ý mua gần hết ngay trong ngày khai mạc.
5
Trong số 62 bức tranh, nhiều trường phái cũng như phong cách, chất liệu được các họa sĩ thực hiện. Theo họa sĩ Hứa Thanh Bình - Giám đốc Mỹ thuật của Ngõ Art - các tranh được thực hiện bằng chất liệu sơn mài, sơn dầu, tranh màu nước, tranh lụa. Ngoài ra, chủ đề được các họa sĩ chọn vẽ trong tranh cũng khá đa dạng từ tranh chân dung, phong cảnh, tĩnh vật, sinh hoạt, trừu tượng...
6
Một góc không gian tại triển lãm Đất nước và con người. Triển lãm diễn ra từ 19/5 - 19/6, mở cửa từ 9-21g mỗi ngày tại địa chỉ 21 Võ Trường Toản, quận 2, TP. Thủ Đức.
7
Tại triển lãm, họa sĩ Hứa Thanh Bình mang đến 3 bức gồm bức: Ngựa và rồng, Giấc mơ hoangTân Sửu. Trên ảnh là bức Ngựa và rồng.
8
Bức Giấc mơ hoang của họa sĩ Hứa Thanh Bình.
Hoạ sĩ Ngô Đồng và Việt Kim Quyên (phải) tại triển lãm.
Họa sĩ Ngô Đồng và Việt Kim Quyên (phải) tại triển lãm.
11
Bức Mùa măng cụt của họa sĩ Lý Khắc Nhu.
12
Bức Tự vệ Ngọc Hà của cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương.
13
Bức Thăng trầm những con sóng của biển do họa sĩ Việt Kim Quyên thực hiện.
14
Bức Hi vọng của họa sĩ Đinh Văn Sơn. Ngoài Hi vọng, nam họa sĩ còn mang đến triển lãm 2 bức khác gồm CaoTổ ấm.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI