Đang tiếp tục xử lý chức vụ cuối cùng của ông Nguyễn Xuân Anh

26/10/2017 - 11:38

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết quy trình xử lý chức vụ Chủ tịch HĐND của ông Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đang tiếp tục.

Tại buổi họp báo quý 3 năm 2017 của UBND TP.Đà Nẵng, trả lời câu hỏi của báo chí về việc xử lý chức vụ Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng hiện tại của ông Nguyễn Xuân Anh - nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho rằng ‘câu này vượt khỏi khả năng trả lời của chúng tôi’.

Theo ông Thơ, ông Nguyễn Xuân Anh là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính trị và Ban chấp hành TƯ Đảng. “Vụ kỷ luật vừa rồi chúng ta cũng đã có được thông tin rồi. Hiện nay, đồng chí Xuân Anh vẫn còn là Đại biểu HĐND, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng”.

Dang tiep tuc xu ly chuc vu cuoi cung cua ong Nguyen Xuan Anh
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng

“Theo quy định, đây là tổ chức dân cử nên việc xử lý cái này thuộc về quy trình của bên tổ chức Đảng. Theo chúng tôi được biết, hiện nay quy trình này đang tiếp tục thực hiện theo đúng quy định của tổ chức. Chúng tôi không phải cơ quan thẩm quyền điều hành việc này nên chỉ thông tin vắn tắt như vậy”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho hay.

Tại Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII diễn ra vào ngày 6/10 đã công bố quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bằng hình thức cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020; và cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Lý do bị kỷ luật là trên cương vị người đứng đầu cấp uỷ thành phố, ông Nguyễn Xuân Anh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ; cá nhân ông đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm tiêu chuẩn cấp uỷ viên.

Dang tiep tuc xu ly chuc vu cuoi cung cua ong Nguyen Xuan Anh
Ông Nguyễn Xuân Anh đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng

Theo Ban Chấp hành Trung ương: “Những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Nguyễn Xuân Anh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân”.

Sau khi bị kỷ luật cách các chức vụ, hiện tại ông Nguyễn Xuân Anh còn giữ chức Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng.

Hoàng Thanh Nhân

 
TIN MỚI