Đắk Lắk: Thêm 2 người liên quan đến chùm ca bệnh của nhà xe Tiến Oanh dương tính với SARS-CoV-2

20/07/2021 - 17:16

PNO - Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh của nhà xe Tiến Oanh.

Chiều 20/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến chùm ca bệnh của nhà xe Tiến Oanh.

Trường hợp thứ nhất là N.V.T, sinh năm 1994, ở 132 Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, là nhân viên giao nhận hàng tại cửa hàng Viettel.

Từ ngày 11-17/7, do đặc thù công việc, T. đi đến khá nhiều địa điểm, tiếp xúc với nhiều người trong thành phố. Trong khoảng thời gian này, T. còn ghé về thăm nhà anh trai và nhà người yêu ở xã Quảng Hiệp và thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Thêm 2 trường hợp ở Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2
Thêm 2 trường hợp ở Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2

Đến ngày 18/7, sau khi khu vực T. ở bị phong tỏa do ghi nhận ca bệnh tại Văn phòng nhà xe Tiến Oanh (ở số 134 Hai Bà Trưng), T. được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh sàng lọc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên vào sáng 20/7 khẳng định, T. dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là bà P.T.X.D., sinh năm 1970, ở 142 Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi, làm nghề buôn bán tự do. Bà D. là F1 của bệnh nhân H.T.Q.S, trú tại thôn 3, xã Cư ÊBur, TP. Buôn Ma Thuột, đã công bố vào ngày 18/7.

Từ ngày 12-17/7, bà D. đi nhiều nơi, trong đó có nhiều địa điểm công cộng (chợ, siêu thị) và đi tỉnh Đắk Nông. Ngày 18/7, bà D. ở nhà (trong khu vực phong tỏa do liên quan đến ca bệnh F0). Ngày 19/7, bà D. được lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó khẳng định, bà D. dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2. Đồng thời, ban hành 2 thông báo khẩn về 18 địa điểm 2 trường hợp nói trên lui tới để người dân biết và chủ động liên lạc với cơ sở y tế khi thấy có yếu tố liên quan.

Như vậy, đến này theo điều tra, truy vết đã có 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Đắk Lăk liên quan đến yếu tố dịch tễ của chùm ca bệnh nhà xe Tiến Oanh.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI