Đắk Lắk: Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ do lơ là công tác phòng chống dịch COVID-19

11/08/2021 - 07:50

PNO - Sáng 11/8, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, huyện vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, từ 18g ngày 10/8 đến hết ngày 24/8.

Quyết định trên được ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk ký.

Theo nội dung quyết định, ông Trần Văn Sáu bị tạm đình chỉ công tác do thiếu chỉ đạo, kiểm tra trong công tác phòng chống dịch COVID-19, để xảy ra việc cách ly tại nhà không nghiêm và tụ tập đông người dẫn đến lây lan bệnh dịch ra cộng đồng.

Huyện Krông Pắk đã xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho hơn 800 người
Huyện Krông Pắk đã xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho hơn 800 người

UBND huyện Krông Pắk cũng giao cho ông Trần Văn Sáu có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã Vụ Bổn cho ông Lê Ngọc Tú, Phó chủ tịch UBND xã Vụ Bổn phụ trách, điều hành UBND xã.

Như đã đưa tin, chiều 10/8, sở Y tế tỉnh Đắk Lắk công bố chùm ca bệnh 16 người tại thôn 7, xã Vụ Bổn, phần lớn là các cháu nhỏ dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 5/8, một gia đình tại thôn 7, xã Vụ Bổn tổ chức sinh nhật cho con với hơn 20 người tham dự. Do đó, nhiều cháu nhỏ dương tính với SARS-CoV-2 nói trên có tham dự buổi sinh nhật này. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh và đang tiếp tục truy vết.

Ngoài ra, tại thôn 6, xã Vụ Bổn, ngày 9/8 cũng ghi nhận 3 ca bệnh trong một gia đình. Theo kết quả truy vết, anh L.Đ.T. làm công nhân ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về quê Đắk Lắk vào đêm 31/7. Trong thời gian cách ly tại nhà, anh T. tiếp xúc với mọi người trong gia đình và lây bệnh cho cha mẹ. Đáng nói, thời gian này, cha mẹ anh T. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện Krông Pắk đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ thôn 6 và thôn 7, xã Vụ Bổn với hơn 1.500 nhân khẩu. Đến chiều 10/8, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho hơn 800 người dân thôn 6 và 7.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI