PNO - Tại lễ phát động chiến dịch truyền thông “TPHCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City” chiều ngày 8/4, Đại sứ Việt Nam tại nhiều quốc gia đưa ra nhiều giải pháp cần thiết để ngành du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung sớm phục hồi.
Ông Nguyễn Tất Thành - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Australia góp ý, ngành du lịch cần chú trọng công tác quảng bá, đặc biệt là có sự phối hợp với Tổng cục Du lịch, doanh nghiệp du lịch (lữ hành, hàng không…). Trong đó, cần tập trung quảng bá du lịch trên mạng xã hội, vì hiện có ít thông tin về du lịch TPHCM hay Việt Nam trên các trang mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook.
![]() |
| TPHCM chính thức khởi động chương trình quảng bá du lịch "Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh city" - Ảnh: Quốc Thái |
Ngoài ra, ngành du lịch nên quan tâm nâng cao chất lượng phục vụ, chính sách giá... và đặc biệt là phản hồi của du khách sau khi trải nghiệm dịch vụ tại Việt Nam. Lắng nghe du khách là cách tạo thiện cảm với khách quốc tế.
![]() |
| TPHCM xây dựng nhiều sản phẩm du lịch, các hoạt động, sự kiện để hút khách. (Trong ảnh: Người dân TP tập trung đông đúc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1) - Ảnh: Quốc Thái |
Đồng quan điểm, ông Lý Đức Trung - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Israel cho rằng, việc quảng bá không chỉ hướng đến du khách quốc tế, mà cả khách nội địa, thậm chí là nguồn khách tại chỗ.
Đại sứ đặc quyền Việt Nam tại các quốc gia như Áo, Bulgaria, Slovakia... cũng chia sẻ kinh nghiệm quảng bá giá trị ẩm thực, các sản phẩm du lịch gắn với văn hóa - lịch sử cũng như nâng cấp dịch vụ, cải tạo môi trường, cảnh quan theo tiêu chuẩn cao hơn để thu hút khách.
Ông Nguyễn Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Slovakia cho rằng, khó khăn hiện nay của khách từ Slovakia đến Việt Nam là vấn đề cấp thị thực. Các công ty, Sở ngành, đặc biệt là đại sứ quán Việt Nam tại các nước cùng cơ quan xuất nhập cảnh nên cần có giải pháp để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tối đa cho khách du lịch.
![]() |
| Người dân, du khách trải nghiệm xe buýt hai tầng và tham quan trung tâm thành phố - Ảnh: Quốc Thái |
Tiếp nhận ý kiến đóng góp của đại diện các đại sứ quán về công tác truyền thông - quảng bá, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết thời gian tới, bên cạnh việc tổ chức chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nước và quốc tế, Sở phối hợp với các đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam ở các nước, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các tổ chức quốc tế... tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu chương trình đến các thị trường quốc tế.
Một khía cạnh quan trọng Sở đặc biệt lưu tâm là giải pháp hỗ trợ khách du lịch. Không chỉ tăng cường hiệu quả của các trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch, Sở tích hợp đường dây nóng (hotline) tổng đài 1022, tăng cường các tính năng công nghệ trên website và các nền tảng mạng xã hội của ngành du lịch để hỗ trợ kịp thời cho du khách.
Ông Phạm Văn Thủy - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho rằng, TPHCM nên tạo điều kiện hơn nữa để ngành du lịch TP phát triển, trong đó tập trung cải thiện hạ tầng, kiểm tra, rà soát các điểm đến du lịch, cơ sở vui chơi, đầu tư vào du lịch...
Đồng thời, TP cần đầu tư, bổ sung thêm cơ sở vật chất. Thời gian qua, nhiều cơ sở lưu trú của TP được chuyển đổi thành bệnh viện điều trị COVID-19, điểm cách ly… nên cần nâng cấp, cải tạo theo tiêu chuẩn để sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại. Bên cạnh đó, cần xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, đồng thời lựa chọn quà tặng gắn với "thương hiệu" TPHCM để đủ sức cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực và quốc tế....
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho rằng, để chương trình quảng bá, truyền thông mang lại hiệu quả cao nhất, TP rất mong nhận được sự hỗ trợ phối hợp của cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài và cơ quan ngoại giao các nước tại TPHCM. Đồng thời, lãnh đạo TP đề nghị Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện chủ động triển khai cụ thể, sáng tạo các nhiệm vụ đã được giao tại các kế hoạch của UBND TP về việc mở cửa du lịch và thu hút khách đến TP. |
Quốc Thái
| Chia sẻ bài viết: |
Áp lực điện năng, nhất là năng lượng sạch tại TPHCM đang gia tăng nhanh khi các trung tâm dữ liệu, xe điện… bùng nổ.
Kết quả kinh doanh quý I năm 2026 của Vinamilk tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh thu nội địa tăng trưởng tốt trở lại...
Sau khi tăng nhẹ 300.000 đồng/lượng vào ngày hôm qua, sáng nay (5/5) giá vàng giảm mạnh 1,8 triệu đồng/lượng.
Đi làm 10 năm, lương không hề thấp, vậy nhưng tôi không dư nổi 100 triệu đồng chỉ vì không biết chi tiêu.
Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan hôm nay tiếp tục công bố phần nhận định của Ban Điều hành về kết quả hoạt động kinh doanh quý I năm 2026.
Những sản phẩm này có nguy cơ gây cháy nổ, thậm chí là ngộ độc cho trẻ nhỏ và đã bị các nước như Hoa Kỳ, Canada... thu hồi.
Được kỳ vọng sẽ thành điểm ẩm thực đặc sắc, nhưng Phố đêm Chợ Lớn hiện thiếu vắng hàng quán, nhiều du khách bất ngờ, hụt hẫng trải nghiệm.
Giữa trung tâm TP Đà Lạt, nơi mỗi ngày đón hàng trăm lượt du khách, có một khách sạn được vận hành theo triết lý làm dịch vụ bằng sự tử tế.
Tiểu thương ở chợ truyền thống vô tư dùng túi ni lông gói hàng miễn phí cho khách. Ngược lại, nhiều siêu thị, cửa hàng kiên quyết không dùng...
Trong 9 ngày (từ 25/4 đến 3/5/2026), TPHCM ước đón khoảng 190.000 lượt khách quốc tế và 1,5 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu du lịch đạt khoảng 8.700 tỉ đồng.
Giới chuyên gia kinh tế đánh giá, những dự án như metro số 2, trung tâm hành chính mới sẽ tác động tích cực đến kinh tế TPHCM.
Đặt mục tiêu mua nhà, tôi cũng bắt đầu lên kế hoạch tiết kiệm - không phải kiểu thắt lưng buộc bụng mà tận hưởng cuộc sống theo cách ít tốn kém.
Trong 2 ngày cuối kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đổ về các điểm mua sắm lớn tại TPHCM tăng rõ rệt, tạo nên không khí đông đúc, sôi động.
Từ mức giá "trên trời", chỉ sau một tháng, giá sầu riêng tại miền Tây đã rớt xuống mức thấp kỷ lục.
So với cùng kỳ năm ngoái, vải thiều tại chợ đầu mối có giá gấp đôi. Do lượng khách mua ít nên số lượng sạp bán loại trái cây này chưa nhiều.
Nhiều doanh nghiệp kinh doanh khí LPG trong nước đồng loạt điều chỉnh giá bán lẻ theo xu hướng tăng, với mức tăng phổ biến 2.250 đồng/kg.
Việc dồn nhiều thiết bị chạy cùng lúc vào buổi tối tưởng tiện lợi nhưng lại khiến điện tiêu thụ của gia đình tôi tăng nhanh.
Việc từ bỏ một chiếc laptop dùng chip Intel cũ kỹ để chuyển sang thế hệ Apple Silicon mang lại một cảm giác hoàn toàn khác biệt.