Đại sứ các nước dự Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh

31/08/2022 - 21:27

PNO - Lần đầu tiên và từ năm nay trở đi, ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế sẽ tham dự chiêu đãi nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9.

Tối nay, 31/8, nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, các Đại sứ, đại biện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam dự chiêu đãi do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì.

Đại sứ, đại diện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam dự chiêu đãi do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì.
Đại sứ, đại biện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam dự chiêu đãi do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì

Theo quy định mới, đây là lần đầu tiên và từ năm nay trở đi, Chủ tịch nước chủ trì chiêu đãi ngoại giao đoàn và các tổ chức quốc tế kỷ niệm ngày Quốc khánh; thể hiện sự trang trọng, trọng thị, mến khách của Việt Nam với các quốc gia và các tổ chức quốc tế.

Tại chiêu đãi, các Đại sứ, đại biện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam nghe Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thông báo những thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt sau đại dịch COVID-19, Việt Nam vẫn tiếp tục đưa quan hệ với nhiều đối tác đi vào chiều sâu, thực hiện ngoại giao chân thành “từ trái tim đến trái tim”, kiên định với đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập tự chủ, là đối tác có trách nhiệm, chủ động hội nhập quốc tế.

Cũng tại chiêu đãi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ gửi lời cảm ơn tới các nước và các tổ chức quốc tế đã hợp tác, hỗ trợ Việt Nam; đồng thời đề xuất những ưu tiên hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia, các tổ chức quốc tế trong thời gian tới.

Theo VTV

 
TIN MỚI