Nối thành công bàn tay bị đứt lìa của cựu giáo viên bị chém ở Bình Dương

30/08/2021 - 16:59

PNO - Ca phẫu thuật kéo dài trong 6 tiếng để nối liền bàn tay bị đứt lìa cho anh K.

 

Bàn tay của anh K. sau khi được nối lại, ảnh BVCC
Bàn tay của anh K. sau khi được nối lại, ảnh BVCC

Chiều 30/8, bác sĩ CKI Đào Thanh Tú - khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết các bác sĩ đã kịp thời nối bàn tay cho anh V.Đ.K. (50 tuổi, ở Bình Dương) bị chém đứt lìa bàn tay phải.

Theo đó, ngày 29/8, khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận anh K. từ Bình Dương chuyển đến trong tình trạng bàn tay phải bị đứt lìa. Ngay thời điểm tiếp nhận, khoa đang trong tình trạng quá tải do cùng lúc tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhiễm COVID nặng từ các nơi chuyển về.

Tuy nhiên, khi thăm khám, đánh giá, các bác sĩ nhận thấy bàn tay của anh K. đã đứt lìa vào giờ thứ 4 sau khi bị chém, nếu không xử lý, nối lại kịp thời, bàn tay này sẽ không thể hồi phục. Bác sĩ kích hoạt báo động đỏ, tận dụng thời gian để cấp cứu cho anh.

Trong vòng không đến 1 giờ, phòng mổ, ê-kíp trực đã sẵn sàng. Anh K. được đưa đến phòng mổ và tiến hành phẫu thuật nối lại bàn tay. Ca phẫu thuật kéo dài trong 6 tiếng, cắt lọc các mô hoại tử, nối gân, xương, mạch máu... cho anh K.. 

Bác sĩ Tú cho biết: "Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đầu ngón tay và ngón tay đều hồng, ấm có thể nhúc nhích nhẹ, dấu bấm móng tay hồng và bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục theo dõi".

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI