Đà Nẵng: Thêm 5 ca dương tính liên quan ca COVID-19 ở quận Thanh Khê

19/06/2021 - 11:47

PNO - Sáng 19/6, Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận có thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân thứ 12.437, nhân viên bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân (số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

5 bệnh nhân được ghi nhận là người thân và bạn của bệnh nhân N.V.H, trú tại kiệt 407, đường Lê Duẩn (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê).

Kiệt 407 Lê Duẩn đã được phong tỏa
Kiệt 407 Lê Duẩn đã được phong tỏa

Trước đó, trong ngày 18/6, sau khi xác nhận ông N.V.H. dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết các F1, đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng 19/6, kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy 1 trường hợp là bạn của bệnh nhân N.V.H. và 4 người thân của ông, gồm vợ, con và cháu đã dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, UBND quận Thanh Khê cũng nhanh chóng thiết lập khu vực cách ly nơi bệnh nhân cư trú ở kiệt 407, đường Lê Duẩn; truy vết những người tiếp xúc gần trong khu vực dân cư.

Đến sáng nay, kết quả xét nghiệm 70 người dân trong khu vực được thực hiện theo phương pháp gộp (10 người/mẫu) cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

“Hiện chúng tôi đang tách 7 chùm mẫu gộp này ra thực hiện đơn lẻ để xác định số lượng ca nhiễm. Thông tin có 70 người nhiễm mới là chưa chính xác”, một lãnh đạo Sở Y tế thông tin.

Bên cạnh đó, ngành y tế đang phối hợp với các địa phương tiếp tục truy vết, xác định nguy cơ đối với những trường hợp liên quan đến bệnh nhân người Nghệ An nhiễm COVID-19 đến Đà Nẵng bán vải. Tính đến sáng 19/6, đã có 67 người được xác định có tiếp xúc gần. Hiện 67 trường hợp này đã được xét nghiệm và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI