Cựu nữ đại úy công an từng “đại náo” sân bay bị truy tố tội cướp tài sản

22/03/2022 - 12:37

PNO - Viện KSND quận Đống Đa (Hà Nội) mới đây hoàn tất cáo trạng truy tố 18 bị can về tội cướp tài sản trong vụ án xảy ra trên địa bàn quận, trong đó có cựu nữ đại úy công an từng “đại náo” sân bay.

Trong số các bị can, có Lê Thị Hiền (39 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội). Bà Hiền chính là cựu đại úy, người mắng chửi nhân viên ở sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 8/2019, sau đó bị kỷ luật, giáng cấp đại úy xuống trung úy, rồi cho xuất ngũ.

Cựu nữ đại úy công an từng “đại náo” sân bay bị truy tố tội cướp tài sản
Cựu nữ đại úy công an từng “đại náo” sân bay bị truy tố tội cướp tài sản

Theo cáo trạng, năm 2019, Hiền và Vũ Anh Hoàng (31 tuổi, quê Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (30 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng góp khoảng hơn 2 tỉ đồng mở quán Magic Lounge (đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa) kinh doanh đồ uống, bóng cười.

Đến tháng 3/2020, Hoàng, Thăng, Hiền ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán với 3 mục tiêu phải đạt được trong 3 tháng.

Theo đó, tháng thứ nhất là xây dựng, tuyển chọn và đào tạo 50 nhân viên đặt bàn, 6 nhân viên phục vụ bàn, 1 bảo vệ… kèm điều kiện doanh số tháng phải đạt 1,6 tỉ đồng.

Tháng thứ 2 phải tuyển thêm 50 nhân viên đặt bàn, doanh số đạt 1,7 tỉ đồng. Tháng thứ 3 tuyển thêm 50 nhân viên đặt bàn, doanh số đạt 2 tỉ đồng...

Ngược lại, nếu sau 3 tháng không đạt được mục tiêu trong hợp đồng, Trang sẽ phải làm tiếp đến khi nào đạt được thì thôi.

Do dịch bệnh COVID-19, quán Magic không có khách nên Trang phải tiếp tục làm đến tháng 3/2021.

Trang dùng nữ nhân viên của quán lên các trang mạng xã hội Tinder, Badoo… hẹn hò, làm quen, lôi kéo khách đến quán rồi đưa các dịch vụ của quán (đồ ăn, uống, bóng cười...) lên. Sau đó, các nữ nhân viên sẽ bỏ trốn, để khách ở lại thanh toán tiền.

Đồng thời quán thành lập "đội bảo an" gồm các nhân viên nam. Những người này có nhiệm vụ như "bảo kê", đánh, ép khách nếu khách không chịu trả tiền. 

Nhờ vậy, Trang hoàn thành tất cả các mục tiêu ký hợp đồng. Thấy vậy, nhóm cổ đông muốn ký thêm với Trang hợp đồng mới, mục tiêu để Trang tiếp tục đem lại lợi nhuận.

Trang nói với Hoàng và Thăng nếu chỉ tiêu doanh số cao như vậy sẽ phải đẩy mạnh áp dụng hình thức "dí bill".

Đồng thời, Trang lo sợ nếu làm mạnh như vậy "dễ liên quan đến pháp luật". Tuy nhiên, Hoàng, Thăng yêu cầu Trang đẩy mạnh hơn nữa để đạt được doanh thu, nếu liên quan đến pháp luật đã có ban cổ đông đứng ra giải quyết.

Sau khi thỏa thuận thống nhất, Hoàng, Thăng trao đổi lại với Hiền, mỗi tháng sẽ trích từ doanh thu 31 triệu đồng để Hiền chi cho các "quan hệ đối ngoại, đảm bảo cho các vi phạm của quán không bị cơ quan chức năng xử lý".

Qua theo dõi hoạt động của quán cùng thông tin trên mạng xã hội cũng như nghe Đinh Quốc Dũng báo cáo lại, Hoàng, Hiền, Thăng biết Trang đang đẩy mạnh hoạt động sử dụng mạng xã hội Tinder để lôi kéo khách đến rồi "gí bill".

Từ đó, xảy ra việc nhân viên đánh khách khi họ không chịu trả tiền vì bị "gí bill" nên quán bị "bóc phốt" trên các trang mạng xã hội…

Trong vụ việc, một nam thanh niên (22 tuổi, quê Từ Sơn, Bắc Ninh) bị nhân viên quán "gí bill" với tổng số tiền gần 39 triệu đồng, Hiền đã trực tiếp xuống quán để "giải quyết".

Sau đó Hiền nhắn tin cho Nguyễn Tiến Dũng để dặn "gặp những khách có quan hệ như thế thì đừng gí bill".

Cơ quan tố tụng xác định từ 31/3 đến 14/4/2021, các bị can đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản, chiếm đoạt tổng số hơn 84 triệu đồng.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu