"Của quý" cháy cụt khi bẫy chim bằng dụng cụ inox

25/04/2021 - 12:39

PNO - Đi bẫy chim bằng dụng cụ inox tự chế, nam thanh niên chạm vào đường điện cao thế khiến cơ thể bị bỏng nặng và cháy xém dương vật.

Tạo hình lại dương vật cho bệnh nhân gặp tai nạn khi đi bẫy chim bằng dungh cụ tự chế
Tạo hình lại dương vật cho bệnh nhân gặp tai nạn khi đi bẫy chim bằng dụng cụ tự chế

Ngày 25/4, Khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E) vừa tạo hình lại dương vật thành công cho một bệnh nhân nam (28 tuổi, ở Hà Nội) bị cháy cụt mất dương vật.

Theo người nhà bệnh nhân, cách đây 5 năm, trong một lần đi bẫy chim bằng dụng cụ khung inox tự chế, bệnh nhân đã chạm vào đường điện cao thế khiến cơ thể bị bỏng nặng và cháy xém nhiều chỗ, trong đó có dương vật.

Thời điểm đó, các bác sĩ cắt cụt tay phải, cụt ngón 2,3,4 bàn chân phải để cứu sống bệnh nhân. Sau đó các bác sĩ đã phẫu thuật tạo hình dương vật bằng vạt da nuôi ghép ở da đùi phải. Tuy nhiên, sau mổ, bệnh nhân bị rò nước tiểu ở gốc dương vật gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Điều đáng nói, do tạo hình dương vật quá to và ngắn khiến bệnh nhân không thể quan hệ tình dục được…

Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt của bệnh viện đã hội chẩn với GS Trần Thiết Sơn - chuyên gia đầu ngành về tạo hình thẩm mỹ và PGS Nguyễn Quang - chuyên gia đầu ngành về tiết niệu nhằm khắc phục những khiếm khuyết của bệnh nhân.

Trần Thiết Sơn đánh giá, dương vật của bệnh nhân dù đã được tạo hình nhưng lại quá to và ngắn, không có sinh lý, làm biến dạng hình thể của dương vật. Phần niệu đạo không đặt đúng vị trí, gần với gốc dương vật gây khó khăn cho bệnh nhân về chức năng bài tiết và sinh lý.

Khó khăn lớn nhất của ca phẫu thuật này chính là việc tạo hình lại niệu đạo cho bệnh nhân. Đặt lại niệu đạo trong thân dương vật đi theo một đường hoàn toàn mới mà phải đảm bảo khả năng bài tiết và hình thể của dương vật ấy. Thêm nữa, việc tạo hình lại dương vật dựa trên vạt da cũ để xử lý cho thân dương vật không hoại tử mà vẫn giữ nguyên được hình dáng mới.

Thông thường, sau 6 tháng, bệnh nhân sẽ tiếp tục được tạo hình niệu đạo. Nhưng GS Sơn và các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E đã lựa chọn tạo hình thân dương vật cùng với tạo hình niệu đạo cho bệnh nhân cùng một lúc. Điều này sẽ rút ngắn thời gian và số lần phẫu thuật cho bệnh nhân, khắc phục hoàn toàn niệu đạo bị rò, tắc như trước kia.

Theo các bác sĩ, ca phẫu thuật hiện đã thành công do bệnh nhân dù bị cháy gần như mất toàn bộ dương vật nhưng lại không ảnh hưởng tới bìu, ống dẫn tinh. Vì thế, chỉ cần các bác sĩ tạo hình đường niệu đạo thông tốt thì túi tinh đổ vào niệu đạo sẽ ổn định, không ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh của bệnh nhân.

Khi dương vật ổn định về hình thể, đi tiểu bình thường, xuất tinh được, sau 12 tháng, các bác sĩ sẽ tính đến phương án đặt thể hang, tùy thuộc vào cấu trúc của dương vật đủ cứng để có thể quan hệ được, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI