5 quận, huyện ở TPHCM đang thiếu xăng nhiều nhất

01/11/2022 - 15:05

PNO - Hiện các quận, huyện thiếu xăng cung ứng nhất là Củ Chi, Hóc Môn, Bình Tân, Bình Chánh, Q.12.

Chiều 1/11, UBND TPHCM tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, 10 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ hai tháng cuối năm.

Tại cuộc họp, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TPHCM đã thông tin về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, tính đến 12 giờ hôm nay, ngày 1/11, toàn thành phố có 108 cửa hàng mặc dù vẫn mở cửa phục vụ nhưng đang trong tình trạng thiếu xăng, và có 4 cửa hàng đang xin ngưng để sửa chữa và làm thủ tục đóng cửa.

Hiện các quận, huyện thiếu xăng cung ứng nhất là Củ Chi, Hóc Môn, Bình Tân, Bình Chánh, Q.12.
TPHCM tính đến 12 giờ ngày 1/11 có 108 cửa hàng thiếu xăng

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, trung bình mỗi ngày TPHCM tiêu thụ hơn 6.800m3 khối xăng và dầu.

Hiện các khó khăn về xăng dầu của TPHCM cũng đã được Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi báo cáo với Thủ tướng Chính phủ, bao gồm nguồn cung đang thiếu hụt, trong đó Công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil vừa bị rút giấy phép. Doanh nghiệp này vốn trước đây mỗi tháng nhập và cung ứng ra thị trường 100.000m3. Khó khăn thứ hai là cơ chế điều hành chưa đảm bảo lợi ích, các doanh nghiệp bán lẻ hiện hoạt động khó khăn, nhiều doanh nghiệp thua lỗ vì chiết khấu thấp. Ba là sự điều hành phối hợp. Tất cả khiến ảnh hưởng nhất định đến nhu cầu xăng dầu của người dân.

Vừa qua, TPHCM đã có rất nhiều báo cáo, kiến nghị với các cơ quan liên bộ trong giải quyết vấn đề xăng dầu cho TPHCM. 

Riêng trách nhiệm của mình, TPHCM đã thực hiện nhiều biện pháp, trong đó huy động các doanh nghiệp có lượng nhập và phân phối lớn gồng gánh, như Petrolimex đang hoạt động 200% công suất để phục vụ người dân. "Cơ bản thành phố khắc phục một phần khó khăn", ông Bùi Tá Hoàng Vũ nói.

Theo giám đốc Sở Công thương TPHCM, hiện các quận, huyện thiếu xăng cung ứng nhất là Củ Chi, Hóc Môn, Bình Tân, Bình Chánh, Q.12, thuộc hệ thống cửa hàng bán lẻ tư nhân. "Họ không kinh doanh theo chuỗi mà theo hộ gia đình nên khó khăn", ông Bùi Tá Hoàng Vũ chia sẻ.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, chiều nay, lúc 15g sẽ bắt đầu điều hành liên bộ đối với xăng dầu. Hy vọng nhờ đó sẽ có cải thiện tình hình.

Tuyết Dân

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI