Công ty địa ốc Alibaba rao bán dự án 'ma' ở huyện Xuân Lộc

13/05/2019 - 19:48

PNO - Bà Nguyễn Thị Cát Tiên – Chủ tịch UBND H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 2942/UBND -KT gửi các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về việc Công ty địa ốc Alibaba rao dự án không đúng sự thật.

UBND H.Xuân Lộc cho biết, hiện nay qua nắm bắt thông tin trên các trang mạng cho thấy Công ty CP địa ốc Aibaba quảng cáo rao bán nền đất tại xã Xuân Hưng, H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, hiện nay UBND H.Xuân Lộc chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng. Đến nay tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Công ty CP địa ốc Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc và dự án đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn H.Xuân Lộc.

Cong ty dia oc Alibaba rao ban du an 'ma' o huyen Xuan Loc
Khu đất tại xã Xuân Hưng, H.Xuân Lộc chưa được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư cho Công ty địa ốc Alibaba

Do đó, để tránh thiệt hại và đảm bảo quyền lợi của người dân, UBND H.Xuân Lộc yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức biết việc Công ty CP địa ốc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các xã, thị trấn trên địa bàn H. Xuân Lộc là sai sự thật.

Giao Phòng Văn hóa thông tin, Đài truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức thông báo trên cổng thông tin điện tử huyện, hệ thống truyền thanh huyện, các xã, thị trấn để người dân biết việc Công ty CP đại ốc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các xã, thị trấn trên địa bàn H. Xuân Lộc là sai sự thật.

Cong ty dia oc Alibaba rao ban du an 'ma' o huyen Xuan Loc
Khu đất được Công ty địa ốc Alibaba giới thiệu là dự án Ali Mega Xuân Lộc

Đồng thời, giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban, công an huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Công ty CP đại ốc Alibaba trên địa bàn huyện để tham mưu xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời gian gần đây, trên các trang mạng internet quảng cáo rao bán đất nền tại siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc có quy mô 85 ha gồm 2000 nền đất. Giá bán 190 triệu đồng/nền nhà phố 100m2 và 400 triệu đồng/nền biệt thự 500m2, khách hàng mua sẽ sang tên công chứng nhận sổ trong vòng 45 ngày. 

Bích Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI