Cộng đồng Indonesia chung tay cùng TPHCM chống dịch

24/08/2021 - 06:23

PNO - Trong lúc Indonesia đang chật vật đối phó đại dịch, cộng đồng người dân nước này vẫn tìm cơ hội để chung tay với TP.HCM. Chỉ trong hai ngày qua, cộng đồng người Indonesia đã tổ chức liên tiếp các hoạt động hỗ trợ thành phố.

Chiều 21/8, đoàn 12 người là cán bộ, công nhân viên tại văn phòng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia và một số công dân nước này tại TPHCM đã đến Bệnh viện Truyền máu - Huyết học để hiến máu thiện nguyện.

Cùng tham gia hiến máu, bà Yovanka Yoan Siahainenia, Quyền Tổng Lãnh sự, cho biết: “Qua hoạt động hiến máu, chúng tôi mong giúp người bệnh ở TPHCM mau khỏi bệnh và cứu được mạng sống trong cộng đồng. Trong lúc này, chúng tôi muốn đóng góp bằng những gì mình có trong tay để giúp đỡ những người bạn Việt Nam. Mọi quốc gia trên thế giới đều đang phải đối mặt với thời điểm khó khăn, với tư cách là đại diện của Chính phủ Indonesia tại TPHCM, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong khả năng của mình”.

Người dân Indonesia ở TPHCM đến Bệnh viện Truyền máu - Huyết học để hiến máu thiện nguyện
Người dân Indonesia ở TPHCM đến Bệnh viện Truyền máu - Huyết học để hiến máu thiện nguyện

 

Đây cũng là hoạt động nhân kỷ niệm ngày Độc lập của Indonesia 17/8 của văn phòng Tổng Lãnh sự quán nước này tại TP.HCM để tăng cường tình đoàn kết, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam và Indonesia. 

Trước đó, vào ngày 20/8, Phòng Thương mại Indonesia tại Việt Nam (ICCV) đã đại diện cộng đồng doanh nghiệp Indonesia, các công dân nước này và văn phòng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM đã đến trao tặng gạo tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.7. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Indonesia Care Indonesia Share đóng góp 1 tấn gạo cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chia sẻ cùng người dân thành phố. Số gạo này sẽ được tiếp tục góp cho đến hết ngày 30/8/2021.

Ông Edwin Setiawan, Chủ tịch ICCV, cho hay, dù đây chưa phải là phần đóng góp lớn nhất đến TP.HCM, nhưng cộng đồng doanh nghiệp và người Indonesia mong muốn chia sẻ khó khăn với những người thiệt thòi đang phải đối mặt với đại dịch kéo dài. “Đây là sự kiện đầu tiên của cộng đồng Indonesia trong đại dịch. Tuy nhiên, nhiều cá nhân và công ty Indonesia cũng đã đóng góp vào các sự kiện thiện nguyện tại địa phương thông qua Hội Chữ thập đỏ và các chương trình thiện nguyện khác”, ông nói.

Ông Setiawan cũng cảm thấy rất may mắn khi có mặt tại Việt Nam trong thời gian xảy ra đại dịch. Ông đánh giá cao cách Chính phủ Việt Nam và cơ quan địa phương đã làm hết sức để kiểm soát sự lây lan của đại dịch. 

Mỹ Huyền

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI