Công an yêu cầu phân công người bào chữa cho "cô gái Bắc Giang"

02/11/2022 - 11:12

PNO - Do "cô gái Bắc Giang" không mời luật sư sau 20 ngày nên công an có văn bản gửi Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận yêu cầu phân công người bào chữa.

Ngày 2/11, Công an tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận yêu cầu phân công người bào chữa cho Ninh Thị Vân Anh (sinh năm 1995, ngụ Bắc Giang) hay còn gọi là "Tina Dương", "cô gái Bắc Giang" - đối tượng bị bắt giam về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Vân Anh tại cơ quan công an
Vân Anh tại cơ quan công an

Công an cho biết, sau 20 ngày Ninh Thị Vân Anh bị khởi tố bắt giam thì cô này không mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình. Vì vậy, công an đã có văn bản gửi Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận yêu cầu phân công người này. Văn bản trên cũng được gửi tới Viện KSND tỉnh Bình Thuận.

Trước đó, ngày 10/10, Công an TP. Phan Thiết đã khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản liên quan Ninh Thị Vân Anh. Ba ngày sau, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bắt giam Vân Anh về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Công an xác định tháng 12/2021, Công ty TNHH Thương mại Vận tải và du lịch Gia Đình Việt (địa chỉ ở TPHCM) có hợp đồng cho thuê xe tự lái với Vân Anh. Thời hạn cho thuê xe ba tháng, từ 24/1 đến 24/4/2022.

Trưa 24/1, Vân Anh hẹn các nhân viên của công ty này giao xe tại một quán cà phê trước Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận. Sau khi nhận xe và giấy đăng ký xe bản photo có công chứng, Vân Anh trả 45 triệu đồng tiền thuê xe và 5 triệu đồng cho hai nhân. Sau khi hết hạn thuê xe, các nhân viên công ty liên lạc nhiều lần nhưng Vân Anh không trả.

Tháng 6/2022, Vân Anh điều khiển xe ra TP. Ninh Bình mở cửa hàng bán trái cây. Để có tiền đầu tư, Vân Anh bán xe này cho anh H. với giá 450 triệu đồng. Anh H. đã chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng.

Sau đó Vân Anh về TPHCM, lên mạng đặt làm giả một giấy đăng ký ô tô mang BKS: 51H-242.74 với giá 5 triệu đồng và giao cho anh H. Đồng thời, cô này hẹn 30/6 sẽ làm thủ tục sang tên. Sau đó, anh H. liên lạc thì Vân Anh tìm nhiều lý do né tránh. Do thiếu nợ nhiều người, Vân Anh bỏ trốn vào TPHCM và ra Bình Thuận.

Ngày 2/10, Công an TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã đưa xe ô tô trên từ TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình về TP. Phan Thiết để trưng cầu định giá tài sản. Quá trình điều tra, Vân Anh đã thừa nhận toàn bộ hành vi lạm dụng chiếm đoạt tài sản và cô đã nhiều lần nộp với tổng số tiền gần 70 triệu đồng để khắc phục.

Bên cạnh đó, Công an còn nhận đơn tố cáo của ông Nguyễn Huy N. (ngụ TP. Thủ Đức, TPHCM) và đang tiếp tục làm rõ, củng cố chứng cứ để xử lý. Theo tố cáo, Vân Anh dùng nhiều thủ đoạn gian dối, dựng lên nhiều câu chuyện để lừa ông N., chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

Thuận Thiên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI