Công an TPHCM thông tin về việc cấp CCCD gắn chip cho người dân tạm trú

06/05/2021 - 17:43

PNO - Ngày 6/5, Công an TPHCM đã thông tin về việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân tạm trú trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 1/5, Công an TPHCM tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các nhân khẩu tạm trú trên địa bàn. Về đối tượng: công dân từ đủ 14 tuổi trong diện được cấp CCCD đang sinh sống, làm việc, học tập… có hộ khẩu thường trú tại TPHCM hoặc có nơi đăng ký thường trú tại địa phương khác (người có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác đang tạm trú tại địa bàn thành phố).

Đối với công dân thường trú tại thành phố: công dân đến địa điểm cấp CCCD, cung cấp thông tin nhân thân để cán bộ trích xuất hồ sơ trong phần mềm cấp CCCD và thực hiện theo quy trình cấp CCCD; trường hợp công dân chưa có thông tin trong Cơ sở dữ liệu dân cư hoặc có sự thay đổi, điều chỉnh thông tin cá nhân thì xuất trình sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy tờ hợp pháp để chứng minh nội dung thay đổi của công dân.

Đối với công dân tạm trú trên địa bàn thành phố: Công dân đến điểm cấp CCCD trên địa bàn hiện đang tạm trú để thực hiện thủ tục cấp CCCD cần mang theo một trong các loại giấy tờ CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh để chứng minh nội dung thông tin. Cơ quan công an sẽ đối chiếu thông tin và thực hiện quy trình cấp CCCD theo quy định.

Người dân làm CCCD ở trụ sở Công an TP. Thủ Đức.

Thời gian cấp CCCD là tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, bắt đầu từ 6g hoặc 7g đến 0g hoặc 1g ngày hôm sau tại trụ sở Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (QLHC-TTXH) Công an TP Thủ Đức, quận, huyện hoặc các điểm cấp CCCD lưu động thuộc Công an TP Thủ Đức, quận, huyện.

Công an TPHCM đề nghị người dân nhanh chóng liên hệ Đội Cảnh sát QLHC-TTXH Công an TP. Thủ Đức, quận, huyện hoặc các điểm cấp CCCD lưu động thuộc Công an TP. Thủ Đức, quận, huyện để được hướng dẫn và thực hiện thủ tục cấp CCCD.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân hiện đang sinh sống, làm việc… trên địa bàn thành phố (kể cả thường trú và tạm trú), Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát QLHC-TTXH , Công an TP. Thủ Đức, quận, huyện phối hợp với Ban quản lý các khu chế xuất, công nghiệp, sở, ngành, bệnh viện, trường học… để tổ chức tuyên truyền và thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI