Có nên tiếp tục tha thứ cho người chồng chat sex với một cô gái trong nhiều năm?

11/09/2022 - 09:58

PNO - Anh chăm sóc con rất kỹ, chơi với con, lo cho con mọi điều, anh cũng thể hiện mình rất thương vợ. Thế mà cách đây mấy ngày, em lại phát hiện ra anh chat sex với cô gái kia.

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em 29 tuổi, đã kết hôn và có một bé. Chúng em quen và yêu nhau hơn 5 năm rồi mới cưới. Chồng em là người đàn ông chăm chỉ, chịu khó, biết lắng nghe và chia sẻ với vợ.

Nhưng sống chung được hai năm, lúc em mang bầu bảy tháng thì vô tình phát hiện anh ngoại tình, chat sex với một cô gái anh từng gặp trước khi cưới vợ. Em sốc vô cùng. Lần đầu tiên nên em tha thứ và tha thứ quá nhanh, vì em cũng sợ đối mặt với việc chia tay. 

Thế nhưng, khi con chào đời mới hai tuần, anh lại chat sex với cô gái đó. Lần này em không còn sợ nữa, em đã muốn ly hôn. Anh quỳ xuống van xin em cho anh chăm sóc mẹ con đến khi con được một tuổi rồi hãy quyết định, em đồng ý.

Anh chăm sóc con rất kỹ, chơi với con, lo cho con mọi điều, anh cũng thể hiện mình rất thương vợ. Thế mà cách đây mấy ngày, em lại phát hiện ra anh chat sex với cô gái kia.

Em không còn khóc được nữa, thay vào đó là anh khóc, anh nói anh thực lòng thấy vô cùng sai trái và muốn thú nhận, nhưng nỗi sợ mất vợ con khiến anh ngập ngừng không nói. 

Anh khóc mấy ngày nay, cứ ôm con và khóc. Em đề nghị anh hãy ra ở riêng, hoặc em và con ra ở riêng, nhưng anh một hai đòi ở lại, xin em tha thứ.

Bây giờ em đang rất rối. Em cũng thực sự không muốn con em phải thiếu tình cảm của ai, nhưng nếu lần này hàn gắn lại, em rất sợ anh sẽ ngựa quen đường cũ mà làm tổn thương em nhiều thêm.

Nếu ở lại, em sẽ chẳng còn giá trị gì trong mắt anh ấy nữa cả. Còn nếu chia tay, em cũng sẽ mất đi chỗ dựa, con thiếu cha, gia đình tan vỡ. Xin chị hãy cho em một lời khuyên... 

Jane Nguyen (TP.HCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Jane Nguyen thân mến, 

Con người ta ai cũng có lúc sai lầm, chắc cũng vì lý do đó nên em đã tha thứ cho chồng, đó là điều nên làm, và em đã làm đúng.

Nhưng anh ta sai lầm hơn một lần, và điều đáng lưu ý là anh ta chưa chấm dứt mối quan hệ cũ đó, vẫn đang trở đi trở lại với cô gái kia. Vì vậy, lần này, nếu em không thay đổi cách giải quyết, chuyện này hoàn toàn có thể lặp lại.

Theo thư, lần thứ nhất em tha thứ quá nhanh, lần thứ hai em đồng ý gia hạn một năm, lần thứ ba em đề nghị ly thân. Cả ba lần, có vẻ như em đều chưa quan tâm tìm hiểu đầy đủ mối quan hệ của họ.

Mối quan hệ của chồng em với cô gái kia đã từ rất lâu, thậm chí còn kéo dài hơn cả cuộc hôn nhân của em. Bây giờ là lúc em phải thực sự tìm hiểu xem giữa họ có gì, cô gái kia có sẵn sàng chấm dứt với chồng em không, có điều gì ở cô ta khiến chồng em trở đi trở lại ngần ấy năm trong mối quan hệ ấy?

Thông tin đầy đủ thì mình mới quyết định được nên tiếp tục hay dừng lại. Nếu tình cảm của mình đã bị tổn thương, nếu bản thân mình quả thật không đáp ứng nổi so với những gì chồng em tìm thấy ở mối quan hệ ngoài luồng kia, thì thôi, thà một lần đau còn hơn cứ khắc khoải mãi không biết khi nào lại phát hiện ra chồng ngoại tình.

Còn nếu tha thứ, lần này em hãy nêu rõ điều kiện, hãy yêu cầu sự thành thật, chồng em phải chứng minh được rằng anh ta đã thực sự chấm dứt, hãy vạch rõ giới hạn: sẽ không có lần tha thứ tiếp theo.  

Đừng lần lữa, kéo dài để rồi lại bị thuyết phục bỏ qua cho chuyện này. Người ta từng thấy có những cuộc hôn nhân mà chuyện ngoại tình, đánh ghen lặp lại như cơm bữa.

Các ông chồng nghiện cảm giác cặp bồ, biết vợ có ghen tuông tí chút rồi cũng phải chấp nhận, bỏ qua. Các bà vợ quen với thói trăng hoa của chồng thì tự an ủi mình rồi mắt nhắm mắt mở mặc kệ, sự rộng lượng của họ trở thành sự dễ dãi và dung túng, thậm chí hèn nhát.

Em không muốn mình như vậy đúng không? Bởi vì hôn nhân kiểu đó, lòng tự trọng của mỗi người đều đã bị hạ thấp, đánh mất, nói gì đến tình yêu, hạnh phúc. Chúc em mạnh mẽ, dứt khoát xử lý chuyện nhà. 

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI