PNO - Đây là thông tin được ông Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam - đưa ra tại hội nghị “Liên kết phát triển du lịch Thanh Hóa với TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ” chiều 25/8.
Tháng 8/2023, khách quốc tế ước đạt 1,2 triệu lượt, tăng 15,4% so với tháng 7 (1 triệu lượt), khách nội địa ước đạt 9,5 triệu lượt. Tính chung 8 tháng qua, ước đạt 7,8 triệu lượt khách quốc tế và 86 triệu lượt khách nội địa.
“Ngành du lịch nhiều khả năng sớm hoàn thành mục tiêu đón lượng khách quốc tế đề ra cả năm. Bởi mùa cao điểm du lịch quốc tế là cuối năm nay có thuận lợi là chính sách visa mới....” - ông Nguyễn Trùng Khánh đánh giá.
![]() |
| Du khách quốc tế tham quan phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TPHCM) - Ảnh: Hồng Phong |
Ông Nguyễn Văn Thi - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - cho hay, thời gian qua, du lịch Thanh Hóa luôn đứng trong top đầu của cả nước về việc thu hút khách du lịch, tuy nhiên, nguồn khách vẫn chủ yếu đến từ thị trường truyền thống là từ các tỉnh, thành phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Thanh Hóa mong muốn thu hút thị trường kĐông Nam bộ bằng các sản phẩm, dịch vụ đem lại những trải nghiệm khác biệt, hấp dẫn.
![]() |
| Thanh Hóa tổ chức quảng bá, xúc tiến du lịch tại TPHCM vào chiều 25/8 - Ảnh: Quốc Thái |
Ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TPHCM - tính đến nay, thành phố đã liên kết du lịch 5 vùng với 49 tỉnh, thành trên cả nước. Với vai trò là trung tâm du lịch của cả nước, hoạt động liên kết du lịch đã tạo điều kiện chuyển tiếp dòng khách giữa TPHCM và các địa phương, gia tăng sức hấp dẫn của điểm đến, tạo nên hành trình nhiều điểm đến với nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.
"Để hoạt động liên kết du lịch giữa TPHCM và tỉnh Thanh Hóa nói riêng, các tỉnh vùng Bắc Trung bộ nói chung sôi nổi hơn, thiết thực hơn, đóng góp vào sự phục hồi của ngành du lịch Việt Nam, thiết nghĩ ngành du lịch các địa phương cùng đẩy mạnh hơn nữa hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp khôi phục các hoạt động du lịch an toàn, đổi mới về hình thức, nâng cao hiệu quả thông qua tổ chức sự kiện chung gắn kết, lồng ghép với các chuỗi sự kiện của các địa phương thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp du lịch và nhà đầu tư du lịch" - ông Dương Anh Đức chia sẻ.
Quốc Thái
| Chia sẻ bài viết: |
Áp lực điện năng, nhất là năng lượng sạch tại TPHCM đang gia tăng nhanh khi các trung tâm dữ liệu, xe điện… bùng nổ.
Kết quả kinh doanh quý I năm 2026 của Vinamilk tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh thu nội địa tăng trưởng tốt trở lại...
Sau khi tăng nhẹ 300.000 đồng/lượng vào ngày hôm qua, sáng nay (5/5) giá vàng giảm mạnh 1,8 triệu đồng/lượng.
Đi làm 10 năm, lương không hề thấp, vậy nhưng tôi không dư nổi 100 triệu đồng chỉ vì không biết chi tiêu.
Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan hôm nay tiếp tục công bố phần nhận định của Ban Điều hành về kết quả hoạt động kinh doanh quý I năm 2026.
Những sản phẩm này có nguy cơ gây cháy nổ, thậm chí là ngộ độc cho trẻ nhỏ và đã bị các nước như Hoa Kỳ, Canada... thu hồi.
Được kỳ vọng sẽ thành điểm ẩm thực đặc sắc, nhưng Phố đêm Chợ Lớn hiện thiếu vắng hàng quán, nhiều du khách bất ngờ, hụt hẫng trải nghiệm.
Giữa trung tâm TP Đà Lạt, nơi mỗi ngày đón hàng trăm lượt du khách, có một khách sạn được vận hành theo triết lý làm dịch vụ bằng sự tử tế.
Tiểu thương ở chợ truyền thống vô tư dùng túi ni lông gói hàng miễn phí cho khách. Ngược lại, nhiều siêu thị, cửa hàng kiên quyết không dùng...
Trong 9 ngày (từ 25/4 đến 3/5/2026), TPHCM ước đón khoảng 190.000 lượt khách quốc tế và 1,5 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu du lịch đạt khoảng 8.700 tỉ đồng.
Giới chuyên gia kinh tế đánh giá, những dự án như metro số 2, trung tâm hành chính mới sẽ tác động tích cực đến kinh tế TPHCM.
Đặt mục tiêu mua nhà, tôi cũng bắt đầu lên kế hoạch tiết kiệm - không phải kiểu thắt lưng buộc bụng mà tận hưởng cuộc sống theo cách ít tốn kém.
Trong 2 ngày cuối kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đổ về các điểm mua sắm lớn tại TPHCM tăng rõ rệt, tạo nên không khí đông đúc, sôi động.
Từ mức giá "trên trời", chỉ sau một tháng, giá sầu riêng tại miền Tây đã rớt xuống mức thấp kỷ lục.
So với cùng kỳ năm ngoái, vải thiều tại chợ đầu mối có giá gấp đôi. Do lượng khách mua ít nên số lượng sạp bán loại trái cây này chưa nhiều.
Nhiều doanh nghiệp kinh doanh khí LPG trong nước đồng loạt điều chỉnh giá bán lẻ theo xu hướng tăng, với mức tăng phổ biến 2.250 đồng/kg.
Việc dồn nhiều thiết bị chạy cùng lúc vào buổi tối tưởng tiện lợi nhưng lại khiến điện tiêu thụ của gia đình tôi tăng nhanh.
Việc từ bỏ một chiếc laptop dùng chip Intel cũ kỹ để chuyển sang thế hệ Apple Silicon mang lại một cảm giác hoàn toàn khác biệt.