PNO - Đây là thông tin được ông Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam - đưa ra tại hội nghị “Liên kết phát triển du lịch Thanh Hóa với TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ” chiều 25/8.
Tháng 8/2023, khách quốc tế ước đạt 1,2 triệu lượt, tăng 15,4% so với tháng 7 (1 triệu lượt), khách nội địa ước đạt 9,5 triệu lượt. Tính chung 8 tháng qua, ước đạt 7,8 triệu lượt khách quốc tế và 86 triệu lượt khách nội địa.
“Ngành du lịch nhiều khả năng sớm hoàn thành mục tiêu đón lượng khách quốc tế đề ra cả năm. Bởi mùa cao điểm du lịch quốc tế là cuối năm nay có thuận lợi là chính sách visa mới....” - ông Nguyễn Trùng Khánh đánh giá.
![]() |
| Du khách quốc tế tham quan phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TPHCM) - Ảnh: Hồng Phong |
Ông Nguyễn Văn Thi - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - cho hay, thời gian qua, du lịch Thanh Hóa luôn đứng trong top đầu của cả nước về việc thu hút khách du lịch, tuy nhiên, nguồn khách vẫn chủ yếu đến từ thị trường truyền thống là từ các tỉnh, thành phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Thanh Hóa mong muốn thu hút thị trường kĐông Nam bộ bằng các sản phẩm, dịch vụ đem lại những trải nghiệm khác biệt, hấp dẫn.
![]() |
| Thanh Hóa tổ chức quảng bá, xúc tiến du lịch tại TPHCM vào chiều 25/8 - Ảnh: Quốc Thái |
Ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TPHCM - tính đến nay, thành phố đã liên kết du lịch 5 vùng với 49 tỉnh, thành trên cả nước. Với vai trò là trung tâm du lịch của cả nước, hoạt động liên kết du lịch đã tạo điều kiện chuyển tiếp dòng khách giữa TPHCM và các địa phương, gia tăng sức hấp dẫn của điểm đến, tạo nên hành trình nhiều điểm đến với nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.
"Để hoạt động liên kết du lịch giữa TPHCM và tỉnh Thanh Hóa nói riêng, các tỉnh vùng Bắc Trung bộ nói chung sôi nổi hơn, thiết thực hơn, đóng góp vào sự phục hồi của ngành du lịch Việt Nam, thiết nghĩ ngành du lịch các địa phương cùng đẩy mạnh hơn nữa hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp khôi phục các hoạt động du lịch an toàn, đổi mới về hình thức, nâng cao hiệu quả thông qua tổ chức sự kiện chung gắn kết, lồng ghép với các chuỗi sự kiện của các địa phương thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp du lịch và nhà đầu tư du lịch" - ông Dương Anh Đức chia sẻ.
Quốc Thái
| Chia sẻ bài viết: |
Hàng chục tấn thực phẩm có dấu hiệu biến đổi màu sắc, có mùi bất thường đã được lực lượng chức năng TPHCM kịp thời ngăn chặn đưa ra tiêu thụ.
Sau khi tăng lên 192 triệu đồng/lượng rồi giảm nhanh về mốc 166 triệu đồng/lượng, đến ngày 3/2, giá vàng tăng trở lại 175 triệu đồng/lượng.
Sự kiện ký kết đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của cả hai bên, triển khai tính năng mua bạc miếng, bạc thỏi Ancarat 99,9%...
Theo các chợ đầu mối tại TPHCM, nguồn cung hàng hóa cho tết Bính Ngọ được chuẩn bị với số lượng lớn và thị trường hiện chưa có biến động về giá.
Ngày 2/2, đại diện tổ chức The Rice Trader (Hoa Kỳ) đến TP Cần Thơ, trao cúp “Gạo ngon nhất thế giới năm 2025” cho kỹ sư Hồ Quang Cua.
Không gian triển lãm TPHCM được thiết kế đậm dấu ấn văn hóa Nam Bộ, nổi bật với đường hoa mai vàng chủ đạo tạo nên sắc xuân phương Nam rực rỡ.
Tối 31/1/2026, đại diện Agribank đã trao số tiền 6 tỉ đồng ủng hộ chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ năm 2026 trên địa bàn TPHCM.
So với đỉnh lịch sử - gần 192 triệu đồng/lượng ngày 29/1, giá vàng hiện đã giảm gần 25 triệu đồng/lượng.
Sau 2 ngày, giá vàng thế giới giảm gần 900 USD/ounce, giá vàng trong nước cũng giảm gần 20 triệu đồng/lượng.
Ngày 1/2, chương trình “Gieo xuân mùa 3” với chủ đề “Hạnh phúc nảy mầm” đã mang mùa xuân đến sớm với 268 trẻ em tại Làng thiếu niên Thủ Đức.
Sau mấy ngày ùn ứ do vướng thủ tục kiểm tra an toàn thực phẩm, hoạt động thông quan nông sản, thực phẩm tại nhiều cửa khẩu đã được khơi thông.
Năm nhuận cùng thời tiết nắng ấm khiến nhiều vườn đào ở tỉnh Nghệ An bung nở rực rỡ cả tháng trước tết.
Có nhiều đơn vị được phép đổi ngoại tệ và người cần đổi ngoại tệ nên đến những nơi này để vừa hợp pháp, vừa an toàn.
Trong công văn hỏa tốc gửi Bộ Công Thương, Y tế và Nông nghiệp Môi trường, Cục Hải quan đề nghị các bộ sớm có hướng dẫn gỡ khó cho doanh nghiệp.
Ghi nhận trong trưa ngày 31/1, một số nơi thì treo bảng ngưng giao dịch, có nơi đã ngưng bán vì hết vàng nhưng người dân vẫn chầu chực ngồi chờ.
Giá cua tăng cao những ngày gần tết đã đem lại sự phấn khởi cho người dân vùng “thủ phủ” cua biển Cà Mau.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh, sau 2 ngày giá vàng miếng đã giảm 20 triệu đồng/lượng.
Lượng du khách đến chợ Bến Thành trong 3 ngày qua tăng lên, sức mua cũng tăng khoảng 15 - 25% so với ngày thường.