Chữ ký trên sao kê chuyển tiền cho ông Võ Hoàng Yên là của bà Nguyễn Phương Hằng

03/10/2021 - 12:03

PNO - Công an TPHCM đã có kết quả giám định chữ viết vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên tại TPHCM và một số tỉnh thành khác.

Ngày 3/10, Công an TPHCM đã gửi thông báo kết luận giám định chữ ký, chữ viết đến những người liên quan vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên tại TPHCM và một số tỉnh thành khác.

Công an TPHCM cho biết, đây là bản kết luận giám định ngày 22/7 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM đối với các tài liệu do ông Võ Hoàng Yên giao nộp tại Cơ quan CSĐT Công an TPHCM trong vụ việc nói trên.

Bà Nguyễn Phương Hằng là người tố cáo thần y Võ Hoàng Yên lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Bà Nguyễn Phương Hằng là người tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên (trái) lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Theo đó, ngày 20/9, Công an TPHCM đã nhận được kết luận giám định kết luận: "Chữ ký, chữ viết họ tên Nguyễn Phương Hằng trên sao kê tài khoản, tên chủ tài khoản Võ Hoàng Yên ngày 17/1/2020 so với chữ ký, chữ viết của bà Hằng do cùng một người ký và viết ra".

Chữ viết có nội dung: "Tôi đã đọc bản trích lục ngân hàng này... Số tiền trên tôi tặng cho ông Võ Hoàng Yên làm từ thiện" so với chữ viết của bà Nguyễn Phương Hằng do cùng một người viết ra. Chữ ký, chữ viết họ tên Phạm Tuyết Trinh trên tờ giấy có nội dung chữ viết bắt đầu bằng các từ: "Hôm nay ngày 14/4/2020..." và kết thúc bằng các từ: "... Chuyển cho cô Hằng tất cả các số tiền đã nhận được nêu trên - Người nhận thay - Phạm Tuyết Trinh" so với chữ ký, chữ viết của bà Trinh do cùng một người ký và viết ra.

Trước đó, tháng 3/2021, bà Hằng gửi đơn tới Công an TPHCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà tại TPHCM và một số tỉnh thành khác. Sau đó, Công an TPHCM đã vào cuộc giải quyết đơn tố cáo theo đúng quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18/7, Công an TPHCM đã quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngày 24/9, khi có kết quả giám định Công an TPHCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra.

Bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), là vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng lò vôi", Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam).

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI