Cháy sém người, mất hoàn toàn thị lực vì vừa dùng điện thoại vừa sạc

28/04/2022 - 12:48

PNO - Vừa dùng điện thoại vừa cắm sạc khiến thiết bị này phát nổ, nam công nhân có nguy cơ mù mắt và bị gãy tay trái, thủng màng nhĩ...

 

Nam công nhân có nguy cơ mất khả năng lao động vì điện thoại phát nổ do vừa dùng vừa sạc
Nam công nhân có nguy cơ mất khả năng lao động vì điện thoại phát nổ do vừa dùng vừa sạc

Ngày 28/4, Bệnh viện Bạch Mai cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan do nổ điện thoại khi sạc.

Theo đó, nam bệnh nhân N.T.T. là công nhân xây dựng tại Hà Nội. Tối ngày xảy ra sự việc, sau khi nghe tiếng nổ lớn từ phòng của anh T., người thân chạy vào và phát hiện anh đã bất tỉnh, toàn thân cháy sém. Bệnh nhân được sơ cứu, hồi tỉnh và kể lại do vừa sạc nên điện thoại đã phát nổ. 

Sau tai nạn, bệnh nhân được đưa vào một bệnh viện trên địa bàn để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, 2 mắt của bệnh nhân không nhìn thấy gì nên được chuyển sang Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt. Các dị vật này gây đục thể thủy tinh, bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Với trường hợp này, các bác sĩ tiên đoán, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các bác sĩ khuyến cáo, thời gian gầy đây, nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Trường hợp không may của nam công nhân T. đã gióng thêm hồi chuông nhắc nhở mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI