Cảnh sát giao thông sẽ xử lý nghiêm học sinh vi phạm luật giao thông trong ngày khai giảng

04/09/2019 - 21:51

PNO - Từ ngày mai (5/9) lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp đầu năm học mới.

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08 - Công an TP.HCM) cho biết, để bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) thời điểm khai giảng năm học mới , đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động rà soát các điểm phức tạp về trật tự giao thông trên địa bàn, từ đó xây dựng phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại các tuyến đường, khu vực xung quanh các trường học, các vị trí phức tạp về trật tự giao thông, không để xảy ra tình trạng người và phương tiện vi phạm lòng đường gây cản trở giao thông.

Canh sat giao thong se xu ly nghiem hoc sinh vi pham luat giao thong trong ngay khai giang
Tình trạng đưa đón học sinh vi phạm luật giao thông rất phổ biến ở TP.HCM.

Đặc biệt khi xảy ra các sự cố về giao thông thì tiến hành phân luồng từ xa, ưu tiên giải tỏa phương tiện tránh tạo ra áp lực giao thông tại khu vực trước cổng các trường học.

Ngoài ra, các đơn vị còn tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ của phụ huynh và học sinh như: Điều khiển xe trên 50 phân khối khi chưa đủ tuổi; chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, đi ngược chiều; không đội mũ bảo hiểm…

Lãnh đạo PC08 cho biết: “Phương châm là xử lý nghiêm nhưng linh hoạt tránh các thời điểm có thể ảnh hưởng đến thời gian các em đến trường”.

Canh sat giao thong se xu ly nghiem hoc sinh vi pham luat giao thong trong ngay khai giang
CSGT tuyên truyền về trật tự an toang giao thông cho học sinh dịp đầu năm học - ảnh: PC08.

Dịp đầu năm học mới, PC08 cũng chủ động phối hợp với các trường học tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT bằng nhiều hình thức trực quan sinh động. Tùy vào từng độ tuổi của các em học sinh, sinh viên, báo cáo viên sẽ xây dựng nội dung tuyên truyền cho phù hợp.

Trong đó, chú trọng cảnh báo các nguy cơ dẫn đến TNGT, nhắc nhở phụ huynh và người dân đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và đảm bảo chất lượng cho con em mình.

Theo báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm 2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, toàn quốc xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông (TNGT), giảm 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, số người chết giảm 7,55% và số người bị thương giảm 9,52%.

TNGT xảy ra đối với trẻ em ở lứa tuổi học sinh đang được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng, là mối lo chung của toàn xã hội. Theo thống kê, trung bình mỗi năm có tới 2.000 trẻ em thiệt mạng vì TNGT trên cả nước.

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI