Cảnh giác chiêu lừa tuyển cộng tác viên bán hàng online

16/12/2021 - 17:52

PNO - Ngày 16/12, Công an TP. Hà Nội cho biết, hiện nay, nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online.

Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, có nhu cầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. 

Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin.
Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ, cả tin (Ảnh minh họa)

Thủ đoạn của các đối tượng là mạo danh nhân viên của công ty thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… và đăng tải thông tin quảng cáo tìm cộng tác viên bán hàng online trên mạng xã hội.

Các đối tượng yêu cầu cộng tác viên phải thanh toán đơn hàng trước cho công ty, sau đó sẽ nhận lại được tiền gốc cộng thêm chiết khấu. "Mồi nhử" mà bọn chúng đưa ra rất hấp dẫn như với một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10-20%...

Nhiều người do không nhận thức được các chiêu trò, thủ đoạn của các đối tượng đã đăng ký làm cộng tác viên bán hàng. Tuy nhiên sau khi "chuyển tiền cho công ty", cộng tác viên sẽ không nhận được lại tiền.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Khi phát hiện trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an.

Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI