Căn hộ vùng ven đón sóng cuối năm

08/11/2021 - 09:06

PNO - Sau khoảng thời gian “im ắng” do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thị trường căn hộ tại TPHCM đang có tín hiệu lạc quan. Khu vực vùng ven cửa ngõ thành phố bắt đầu giao dịch sôi động trở lại.

Vùng ven hút khách

Mặc dù thành phố chỉ vừa quay lại trạng thái “bình thường mới” trong khoảng một tháng nay nhưng thị trường đã ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan. Các chủ đầu tư rục rịch chạy lại các chương trình quảng cáo bán hàng, số lượng giao dịch cũng dần tăng lên.

Theo thống kê, TPHCM có nhu cầu hơn 100.000 đơn vị nhà ở mỗi năm. Trong khi đó, từ năm 2019, nguồn cung lại hạn chế do tắc nghẽn về các yếu tố pháp lý và ảnh hưởng của dịch bệnh. Thị trường dần được nới rộng ra vùng ven, nơi dễ thực hiện các dự án.

Dự án LDG Sky đầu tư hệ thống tiện ích cao cấp phục vụ đầy đủ nhu cầu của cư dân
Dự án LDG Sky đầu tư hệ thống tiện ích cao cấp phục vụ đầy đủ nhu cầu của cư dân

Nhờ lợi thế giáp ranh, có quỹ đất nhiều và thủ tục hành chính nhanh gọn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An dần đã trở thành vùng đất vàng của các chủ đầu tư.

Theo Savills, thị trường căn hộ ở Bình Dương thu hút nguồn vốn đầu tư lớn. Trong đó, phải kể đến Dĩ An và Thuận An là hai thành phố dẫn đầu về số lượng dự án căn hộ triển khai ra thị trường.

Luật sư Dương Minh Trung, chuyên gia nghiên cứu luật nhà đất và thị trường bất động sản, phân tích: “Bình Dương có nhiều năm phát triển bất động sản nên đã xây dựng một hành lang pháp lý thông thoáng, kèm theo hạ tầng phát triển đồng bộ nên thu hút đầu tư phát triển bất động sản là điều dễ hiểu”.

LDG Investment, doanh nghiệp có hai dự án tại Thuận An và Dĩ An, cho biết, khi TP.HCM đang hạn chế nguồn cung do quỹ đất, thủ tục hành chính thì vùng ven thành phố là điểm đến lý tưởng của cả chủ đầu tư và khách hàng. 

Hút dòng vốn cuối năm

Bà Lê Thị Thảo Hạnh, Phó tổng giám đốc Đất Xanh Miền Nam, thông tin: “Hiện nay, người mua có nhiều sự lựa chọn khi phân khúc căn hộ khá đa dạng. Người mua thường lựa chọn căn hộ giá rẻ, tuy nhiên khi chất lượng cuộc sống nâng cao, những căn hộ giá rẻ có ít tiện ích sẽ không đáp ứng được nhu cầu của người ở. Với việc ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà như hiện nay, người mua có thể chọn mua nhà cao cấp để hưởng dịch vụ và chất lượng tốt hơn”.

Theo khảo sát, có đến hơn 70% người mua nhà chọn mua căn hộ vừa túi tiền. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, họ quyết định thay đổi qua căn hộ có chất lượng cao hơn do nhu cầu và sự cải thiện cuộc sống. Điều này tạo thêm dư địa phát triển cho phân khúc trung và cao cấp.

Bà Thảo Hạnh cho biết, hiện nay nhiều nhà đầu tư đã quan tâm đến phân khúc trung cao cấp hơn và người dân cũng biết chú trọng lựa chọn nhu cầu nhà ở tốt hơn. Ở vùng ven, phân khúc đã được các chủ đầu tư chú trọng phát triển. Chất lượng đầu tư tương đương các căn hộ nội thành nhưng mức giá “dễ chịu” hơn.

Trên thị trường, các sản phẩm căn hộ gần như đã được tăng thêm nhiều tiện ích, dịch vụ, chất lượng cao hơn so với vài năm về trước. Cơ cấu dòng vốn cũng dịch chuyển về các khu căn hộ trung cao cấp nhiều hơn. 

Chẳng hạn như cuối năm 2020, dòng sản phẩm trung cấp như New Galaxy hay căn hộ cao cấp như LDG Sky tại Bình Dương hút hàng khá mạnh. Theo đơn vị môi giới, đã có khoảng 1.000/1.500 căn hộ cao cấp của dự án LDG Sky được khách hàng đặt mua.

Trong khi đó, luật sư Trung chia sẻ thêm: “Dư địa tại Việt Nam còn nhiều nhưng phát triển như thế nào và ra sao trong cuối năm 2021 thì phải do chủ đầu tư. Các chương trình ưu đãi kích cầu và các hoạt động truyền thông đóng vai trò quan trọng. Hiện nay, các dự án đang khởi động lại khá rầm rộ và người mua cũng bắt đầu đổ vốn để đầu tư là tín hiệu phục hồi cho thị trường”.

Đến tháng 11/2021, gần như mọi hoạt động kinh doanh tại thành phố đều mở cửa. Vì vậy, thị trường bất động sản đang tranh thủ giai đoạn này để tăng cường các hoạt động kinh doanh, tung ra các chính sách khuyến mại để thu hút dòng vốn đầu tư của người mua nhà. 

Bích Châu

 

Nguồn: LDG

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI