Cấm hoạt động tại sân bay với tài xế, nhân viên điều hành xe có hành vi chèo kéo, nâng giá cước

18/08/2022 - 19:39

PNO - Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong quy định mới vừa được Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Cảng) ban hành.

Cảng cũng quy định tài xế, người điều hành xe có các hành vi không được phép tùy vào cấp độ (1, 2 và 3) sẽ bị xử lý với từ mức nhắc nhở, tạm ngưng hoạt động 3, 5 ngày hoặc cấm hoạt động tại sân bay. Quy định áp dụng cho doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, taxi, xe công nghệ, xe buýt…

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa có quy định về đón khách đối với taxi, xe công nghệ, ô tô hợp đồng tài tại Cảng. Ảnh: Quốc Thái
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa có quy định về đón khách tại sân bay đối với taxi, xe công nghệ, ô tô hợp đồng - Ảnh: Quốc Thái

Cụ thể, tài xế không được bỏ xe chào mời, chèo kéo, tranh giành khách; không được lựa chọn hành khách, từ chối chở khách đi cuốc ngắn; không được đòi thêm tiền, không được bỏ hành khách xuống giữa đường khi chưa đến điểm yêu cầu của khách; không ngăn cản và gây trở ngại cho tài xế khác đón khách…

Tùy vào số lần vi phạm, tài xế sẽ bị phạt từ mức nhắc nhở, tạm ngưng hoạt động 3, 7, 14 ngày hoặc nặng nhất là cấm hoạt động đón khách tại sân bay.

Tài xế có hành vi làm giá vận chuyển, không chạy theo đồng hồ tính tiền cước… sẽ bị tạm ngưng hoạt động đón khách 14 ngày, nếu tiếp tục vi phạm sẽ bị cấm hoạt động đón khách tại sân bay.

Đối với nhân viên điều hành, không được từ chối vận chuyển hành khách đi khoảng cách ngắn, không được làm giá vận chuyển, chào mời, chèo kéo, tranh giành gây mất trật tự tại khu vực đón khách được quy định.

Quy định không chỉ áp dụng với tài xế mà còn với đối tượng điều hành xe, DN vận tải,...Ảnh: Quốc Thái
Quy định được áp dụng với tài xế, nhân viên điều hành xe, DN vận tải... - Ảnh: Quốc Thái

Nhân viên điều hành, nhân viên hoạt động tại quầy có thái độ cư xử thô lỗ, to tiếng gây mất trật tự với hành khách hoặc chào mời, chèo kéo, tranh giành khách cũng như có hành vi từ chối vận chuyển khách sẽ bị cấm hoạt động đón khách nếu vi phạm quá 3 lần.

Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, theo hợp đồng, xe buýt tuyến cố định, tùy theo số lỗi vi phạm trong tháng và số lần vi phạm sẽ có mức xử lý tương ứng. Trong đó, mức cao nhất là xem xét chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nếu vi phạm 3 lần.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI