Cà Mau: Một bị cáo lao vào dòng xe sau khi tòa tuyên án

13/01/2022 - 18:14

PNO - Sau khi TAND tỉnh Cà Mau tuyên án, một bị cáo đã lao vào dòng xe đang chạy và ngã xuống đường, ngất xỉu.

Chiều 13/1, sau hơn 1 ngày xét xử phúc thẩm vụ án cố ý gây thương tích, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên y án sơ thẩm, không chấp nhận kháng cáo kêu oan của cả 4 bị cáo.

Theo đó, 4 bị cáo cùng bị tuyên phạm tội cố ý gây thương tích. Bị cáo Đặng Hữu Thời 7 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Hoài Nam 6 năm 6 tháng tù; Lê Phước Trung 5 năm 6 tháng tù và Lâm Hải Long 4 năm tù.

Ngay sau khi tuyên án, các bị cáo đều cho rằng mình bị oan.

Đặc biệt, khi ra khỏi cổng tòa án, bị cáo Lâm Hải Long đã lao vào dòng xe đang chạy trên đường Phan Ngọc Hiển (phường 5, TP. Cà Mau). Long đã ngã xuống đường, ngất xỉu và sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu. 

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: CTV
Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: CTV

Theo hồ sơ vụ án, vào đêm 14 rạng sáng 15/3/2015, ở hai bên đầu cầu Lương Thế Trân (Cà Mau) xảy ra 2 vụ chém người đi bộ. 

Cụ thể, Đặng Hữu Thời, Trần Văn Tổng và Trần Quốc Đẳng bị chém phía đầu cầu Lương Thế Trân thuộc huyện Cái Nước khi đang đi bộ. Sau đó vài chục phút, 3 người đi bộ khác là Nguyễn Quốc Toàn, Lê Hoàng Khen và Hồ Minh Tiến bị chém phía đầu cầu bên kia, thuộc địa phận TP. Cà Mau. 

Cả hai nhóm người bị chém đều khai đang đi bộ thì có một nhóm 7-8 người đi trên nhiều xe máy chạy đến chặn đầu rồi chém. 

Hai bên cùng tố giác nhưng nhóm của Toàn, Khen, Tiến được Công an TP. Cà Mau thụ lý và khởi tố vụ án. Trong khi đó, nhóm của Thời, Tổng, Đẳng đã tố giác gần 7 năm qua nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết. 

Trong vụ án do Công an TP. Cà Mau khởi tố, Thời được xác định là bị can đầu vụ. Các cơ quan tố tụng Cà Mau kết luận, sau khi bị nhóm người chém nhầm, Thời đã gọi đồng bọn đi trả thù. Khi thấy Toàn, Khen, Tiến đang đi bộ thì Thời bảo đồng bọn tấn công bằng mã tấu và 2 cây tràm khô. 

Công an đã khởi tố 5 người là Đặng Hữu Thời, Lâm Hải Long, Lê Phước Trung, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Duy Anh. Sau đó Nguyễn Anh Duy đã được đình chỉ điều tra. 

Với 3 lần kháng cáo, các bị cáo đều kêu oan, cho rằng mình cũng là nạn nhân chứ không phải hung thủ.

Trình bày trước tòa ngày 12/1/2022, bị cáo Đặng Hữu Thời cho rằng, trước đó nhóm chém bị cáo đi trên nhiều xe máy, có đến 7-8 người. Không có lý nào bị cáo lại trả thù 3 người đi bộ, không có đặc điểm gì giống nhóm người đã chém nhầm bị cáo.

Trong khi đó, luật sư Trịnh Thanh Liệt cho rằng, lẽ ra cơ quan chức năng phải gộp 2 vụ chém người này vào một vụ án để việc điều tra toàn diện hơn. Vì rất có khả năng, trong đêm đó có một nhóm đi truy sát kẻ thù và đã gây ra hai vụ chém nhầm ở 2 đầu cầu trong thời gian ngắn.

Tại phiên tòa, các luật sư, bị cáo cũng đưa ra nhiều tình tiết để chứng minh đã truy tố oan, có dấu hiệu ép cung nhục hình. Tuy nhiên, HĐXX đã bác các lập luận đó và tuyên y án sơ thẩm. 

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI