Ca mắc COVID-19 tăng lên 222, có người đi chăm người thân ở Bệnh viện Bạch Mai

02/04/2020 - 06:01

PNO - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6g sáng nay, 2/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 222 người.

Bác sĩ hỗ trợ người nghi nhiễm COVID-19 tại hiện trường.
Bác sĩ hỗ trợ người nghi nhiễm COVID-19 tại hiện trường
Trong đó, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Cụ thể:
Ca bệnh thứ 219: nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên, đi chăm sóc người bệnh tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với bệnh nhân 133 vào ngày 16/3.
Ngày 25/3, bệnh nhân nghe tin có người mắc COVID-19 tại khoa Thần kinh nên tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và nhập viện, được cách ly ngay.
Hiện, bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.
Ca bệnh thứ 220: nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Pháp trở về nước ngày 17/3.
Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất, Hà Nội.
Sáng 22/3 bệnh nhân xuất hiện sốt 37,8 độ C kèm theo ho khan. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Sau đó, chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị.
Ca bệnh thứ 221: nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là du học sinh tại Canada.
Ngày 24/3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).
Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834.
Kết quả xét nghiệm sàng lọc cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Sau đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca bệnh thứ 222: nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam (ở Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội), sống và làm việc tại Mỹ.
Ngày 20/3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751. Sau khi nhập cảnh, được chuyển về khu cách ly tập trung.
Xét nghiệm sàng lọc ngày 22/3 cho kết quả bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.
Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Phạm An

 
TIN MỚI