Bữa cơm cho ngày dịu dàng

05/03/2017 - 08:00

PNO - Ai sẽ là người đàn ông sẵn sàng xắn tay áo vào bếp đãi gia đình một bữa cơm mừng ngày đặc biệt của phái đẹp?

Nhà thiết kế Chương Ðặng - một người mê nấu ăn, đã lên thực đơn cho tất cả các nhà hàng của mình, sẽ tặng cho cánh đàn ông “bí kíp” để chuẩn bị một bữa ăn ngon.

Bua com cho ngay diu dang
 

Ðây là những món ăn Việt Nam với những nguyên liệu quen thuộc, dễ làm, công thức sáng tạo (bạn có thể tận dụng một vài thứ mua sẵn để tiết kiệm thời gian). Chỉ cần dụng chút công trong sơ chế là bạn có thể có những món ăn vừa quen vừa lạ.

Vịt quay xào cải chua

Bua com cho ngay diu dang
 

Nguyên liệu:

- Vịt quay: mua ở tiệm

- Hành tím, nước tương, gừng, dầu mè.

Thực hiện:

- Vịt quay xé lấy thịt.

- Bắc chảo xào hành tím cho thơm, bỏ vịt quay vào xào với một chút nước tương, gừng và dầu mè. Sau đó, cho dưa cải muối chua vào xào. Nêm đường và thêm nước tương cho vừa ăn.

Nộm bắp bò 

Bua com cho ngay diu dang
 

Nguyên liệu:

- Bắp bò: 200g.

- Ðu đủ xanh: 200g.

- Nước tương đen, gừng,  tiêu sọ, mật mía, tỏi, giấm, đường.

- Một chút tương ớt.

- Rau thơm các loại.

- Ðậu phộng: một chén nhỏ.

Thực hiện:

- Bắp bò rửa sạch, để ráo rồi luộc mềm trong nước muối, gừng.

- Vớt bắp bò cho vào một lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước tương đen, mật mía, tiêu sọ đập giập, tỏi bằm, giấm và đường vào ngâm trong tủ lạnh bốn giờ.

- Vớt bắp bò ra xắt lát mỏng.

- Ðu đủ xanh bào sợi, ngâm trong nước lạnh với chút giấm và muối trong 30 phút. Vớt ra ngâm vào nước đá trong 5 phút rồi vắt khô.

- Rưới nước ngâm bắp bò vào trộn đều, với chút chanh và tương ớt.

- Cho đu đủ vào đĩa và xếp bắp bò xắt lát lên trên, sau đó rắc rau thơm và đậu phộng vào.

Nghêu rim nước mắm

Bua com cho ngay diu dang
 

Nguyên liệu:

- 400g nghêu.

- Hành tây: 1/2 củ.

- Một ít thì là.

- Nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt, tiêu đen.

Thực hiện:

- Luộc sơ nghêu cho mở ra, sau đó chần lại nước lạnh.

- Làm nước mắm chua ngọt với tỏi ớt.

 Bắc chảo nhỏ lên bếp, phi tỏi thơm, cho nghêu và hành tây vào rim với hỗn hợp nước mắm pha đậm. Lắc chảo nhanh tay.

- Cho nghêu ra đĩa, rắc thì là và tiêu đen lên trên.

Cá bạc má nấu ngọt

Bua com cho ngay diu dang
 

Nguyên liệu:

- Cá bạc má tươi: 2 con 

- Cà chua: 1 trái

- Thơm: 1 miếng

- Một chút me ngâm lấy nước

- Cần tàu, hành tím, muối hột.

Thực hiện:

- Cá bạc má lau khô, rải muối hột và đem phơi nửa ngày, sau đó chiên sơ.

- Phi hành tím cho thơm, cho cà chua, thơm, hành tây vào xào cho xem xém rồi đổ nước vào, cho cá vào đun cho tới khi nước ngọt ra. Sau đó nêm chút nước me.

- Lưu ý: cá hơi mặn, vì vậy, sau khi nếm cần điều chỉnh vị chua từ thơm và me, mặn từ cá và ngọt từ thơm. Có thể nêm thêm chút đường  và chút nước mắm. Cuối cùng, nêm cần tàu và tiêu.

Tráng miệng: Panna cotta

Bua com cho ngay diu dang
 

Nguyên liệu:

- Whipping cream: 100 ml

- Sữa đậu nành: 200 ml

- 1 lá gelatin

- Ðường cát: 40g

- Mứt trái cây.

Thực hiện:

- Ngâm lá gelatin vào sữa đậu nành cho mềm nhũn, đun nhẹ hỗn hợp kem sữa và sữa đậu nành với đường.

- Rót hỗn hợp ra ly nhỏ, đợi nguội thì cất vào tủ lạnh. Khi dùng, cho thêm mứt trái cây lên mặt.

Vậy là một mâm cơm tươm tất đã sẵn sàng. Bạn chỉ cần mời người ấy ngồi xuống…

Huy Chương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI