Bỗng dưng bị giang hồ dùng “luật rừng” đòi lại nhà đang thuê

09/12/2015 - 16:28

PNO - Đang kinh doanh khách sạn yên ổn, bỗng dưng bà Lê Thị Ngọc Anh bị hàng chục giang hồ kéo đến đòi lại nhà theo… “luật rừng”.

Ngày 9/12, Phunuonline tiếp nhận đơn cầu cứu của bà Lê Thị Ngọc Anh (sinh năm 1959, ngụ phường 2, quận 10) trình bày về vụ việc, bà bị một số đối tượng sử dụng “luật rừng” để đòi lại căn nhà bà đã thuê để kinh doanh khách sạn.

Theo trình bày của bà Lê Thị Ngọc Anh, vào tháng 6/2014 bà này có ký một hợp đồng thuê quyền sử dụng đất căn nhà số 28/15 và 28/17 đường Trần Thiện Chánh (phường 12, quận 10) với chủ sở hữu nhà là ông Nguyễn Hoàng Dũng (sinh năm 1971) và bà Phạm Thu Hà (sinh năm 1968, cùng thường trú tại phường 4, quận 5).

Bong dung bi giang ho dung “luat rung” doi lai nha dang thue
Căn nhà bà Anh bỏ tiền ra thuê bỗng dưng bị hàng chục giang hồ kéo đến đòi lại.

Bất ngờ, ngày 24/9/2015, ông Dũng - bà Hà ủy quyền cho ông Phùng Bảo Anh (SN 1969, cư trú tại 198/45 Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8, TPHCM) “quản lý, trông coi, sửa chữa, cho thuê toàn bộ quyền sở hữu, sử dụng của bên A (ông Dũng - bà Hà) đối với các căn nhà nêu trên (căn nhà 28/15 và 28/17 Trần Thiện Chánh, phường 2, quận 10, TPHCM)”.

Sau giấy ủy quyền này, ông Phùng Bảo Anh đã gọi hàng chục đối tượng lạ mặt đến nơi bà Anh kinh doanh, cúp điện, hăm dọa rồi đuổi khách ra ngoài với lý do bà Anh “không chịu trả tiền”.

Tuy nhiên theo khẳng định của bà Anh, sau khi ký một bản hợp đồng thuê nhà của ông Nguyễn Hoàng Dũng với thời hạn 5 năm (giá thuê 80 triệu/tháng), bà đã trả hết số tiền thuê nhà đến hết ngày 1/10/2016. Đó là chưa kể số tiền 800 triệu đồng đặt cọc trước đó.

Như vậy, phải chăng ông Phùng Bảo Anh đã dùng “luật rừng” để đòi lại căn nhà mà bà Anh đang thuê để kinh doanh?

Được biết, liên quan đến việc thuê và tranh chấp thuê căn nhà nói trên, Chi cục Thi hành án Dân sự quận 10, TP. HCM đã nhiều lần ra các quyết định yêu cầu bà Phạm Thu Hà phải trả cho bà Lê Thị Ngọc Anh số tiền 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên sau hàng loạt các quyết định của cơ quan chức năng, bà Phạm Thu Hà vẫn quyết định trì hoãn thi hành án và hiện nay bản án vẫn chưa được thi hành.

Vụ việc diễn biến phức tạp, bỗng dưng xuất hiện lá đơn yêu cầu tạm đình chỉ thi hành án do bà Nguyễn Thị Diễn Loan (SN 1970, ngụ quận 3) đưa ra. Bà Loan bắt đầu khởi kiện ông Dũng và bà Hà về việc tranh chấp quyền sở hữu 2 căn nhà số 28/15 và 28/17 đường Trần Thiện Chánh.

Theo lời tố cáo của bà Ngọc Anh, lâu nay việc giao dịch buôn bán nhà cửa bà chỉ làm việc với ông Dũng và bà Hà, bỗng dưng bây giờ xuất hiện thêm bà tên Loan. “Tôi nghĩ rằng, phía ông Dũng và bà Hà đã giả tạo chứng cứ khi nộp đơn khởi kiện tại Toàn án nhằn không muốn trả số tiền 2,4 triệu đồng lại cho chúng tôi”, bà Anh nêu ý kiến.

Như vậy, đến nay mặc dù đã bỏ tiền ra thuê nhà đến tháng 1/2016 và đã đóng đủ tiền cho người cho thuê nhưng bà Lê Thị Ngọc Anh vẫn bị một số đối tượng giang hồ dùng “luật rừng” để đuổi bà ra, không cho bà kinh doanh. Bà Anh rơi vào cảnh không được ở trong nhà mình đã thuê, không nhận được tiền bồi thường hợp đồng (mặc dù đã có quyết định buộc chủ nhà phải trả cho bà Anh 2,4 tỷ đồng).

Oanh Vũ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI