Bộ Y tế phát động chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu

29/08/2022 - 16:12

PNO - Chiến dịch" Vui Trung thu và tựu trường an toàn" được phát động từ nay tới ngày 30/9 để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng ở trẻ em từ 5-17 tuổi.

 

Thứ trưởng Bộ  Y tế tại buổi lễ phát động

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Hương Liên phát biểu tại buổi lễ phát động

Ngày 29/8, tại tỉnh Phú Yên, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) phát động Chiến dịch truyền thông "Vui Trung thu và tựu trường an toàn" về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi. 

Với chủ đề: “Vui Trung thu và tựu trường an toàn”, chiến dịch nhằm kêu gọi toàn dân tham gia hưởng ứng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, góp phần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới dưới 18 tuổi theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế. Chiến dịch sẽ kéo dài tới ngày 30/9.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, Tổ chức Y tế giới và các quốc gia vẫn tiếp tục khẳng định tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp phòng dịch hữu hiệu nhất, kể cả đối với các biến chủng mới.

Trên thế giới, nhiều nước đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người dân, hơn 80 quốc gia đã triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và một số quốc gia đã tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi.

Để tiếp tục bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng chống dịch COVID-19, tạo điều kiện phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trẻ em được đến trường học tập bình thường, an toàn, để phụ huynh học sinh, thầy cô giáo yên tâm, không lo lắng, vắc xin là biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng nhấn mạnh: “Chiến dịch được phát động với mong muốn mọi trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được tạo điều kiện tiêm vắc xin  phòng COVID-19 để có miễn dịch chủ động với virus SARS-COV-2, để có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn, các địa phương đạt được mục tiêu tiêm chủng. Để chiến dịch đạt hiệu quả và thành công, với phương châm "tiêm vắc xin là nghĩa vụ, là trách nhiệm, là quyền lợi của mỗi người"; "tiêm vắc xin là để đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch"; người dân và trẻ em cần được tiêm vắc xin đúng lịch, đủ liều và an toàn”.

500 học sinh tại Phú Yên đã tiêm chủng ngay sau lễ phát động sáng 29/8

500 học sinh tại Phú Yên đã tiêm chủng ngay sau lễ phát động sáng 29/8

Ông Maharajan Muthu - đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đánh giá, Việt Nam đã trở thành tấm gương trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19 suốt hai năm qua, cũng như tỷ lệ bao phủ vắc xin cao thuộc hàng bậc nhất trên thế giới. “Hôm nay, chúng tôi kêu gọi tất cả các bậc phụ huynh, cha mẹ đảm bảo sức khoẻ cho con mình, để các em sẵn sàng cho năm học mới. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là cách an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho con bạn, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ để chống lại COVID-19, hạn chế nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong”, đại diện UNICEF nói.

Ngay sau lễ phát động, tỉnh Phú Yên đã tổ chức tiêm chủng cho hơn 500 học sinh trong độ tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh tại trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh. Đồng thời, Đoàn thanh niên tỉnh Phú Yên tổ chức hoạt động diễu hành truyền thông về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên một số tuyến phố của thành phố Tuy Hòa.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI