Bình Dương ghi nhận thêm 27 ca dương tính SARS-CoV-2

24/06/2021 - 11:36

PNO - Trong 27 ca dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 24/6 thì có tới 25 ca liên quan đến chuỗi lây tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Sáng 24/6, ngành y tế tỉnh Bình Dương thông báo trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 27 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong 27 ca mắc mới có tới 25 ca liên quan tới chuỗi lây nhiễm Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

Trong đó, công ty Việt Nam House Wares (8 ca), Công ty Gốm sứ Hiền Hòa Anh (1 ca), nhà trọ Ba Lực (16 ca) và 2 trường hợp nhiễm COVID-19 khác là: 1 trường hợp có địa chỉ tại phường Bình Hòa, TP.Thuận An làm việc tại TPHCM tự đi khai báo y tế tại Trung tâm y tế  thành phố Thuận An, xét nghiệm dương tính; 1 trường hợp là lái xe của Công ty Sách, thiết bị trường học TPHCM Chi nhánh KCN Sóng Thần 3 – Thủ Dầu Một tự đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Hảo 1, TP. Dĩ An, xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế
Ngành y tế lấy mẫu tại một công ty gỗ trên địa bàn TP.Thuận An

Tính đến sáng 24/6, trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 191 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, các ca mắc đã tăng từ cấp độ 2 chuyển sang cấp độ 4, ngành y tế nâng cao mức báo động cảnh báo dịch lên mức cao nhất.

Tỉnh Bình Dương cũng đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo và hỗ trợ về chuyên môn xử lý dịch trong khu công nghiệp; hỗ trợ về trang thiết bị, sinh phẩm và test xét nghiệm cho tỉnh Bình Dương trong trường hợp dịch xảy ra trên diện rộng; điều động nhân lực hỗ trợ nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục lan rộng và số lượng người nhiễm tăng cao.

Công ty
Công ty ở huyện Bàu Bàng có trường hợp F1 bỏ trốn đến làm việc bị phong toả 

Trong một diễn biến khác, ngày 23/6, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nhận được văn bản của Công an huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) thông báo về việc có 1 trường hợp F1 tự ý bỏ đi khỏi địa phương đi Bình Dương làm việc khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 4.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã tạm thời phong tỏa khẩn cấp công ty Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro (công ty có khoảng 300 công nhân). Công nhân và các nhân viên của công ty nói trên được yêu cầu ở lại công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Trường hợp tự ý bỏ đi khỏi địa phương là L.V.C. (23 tuổi) nhập cảnh từ Malaysia về nước vào đầu tháng 5/2021 nên được đưa vào trung tâm cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang. Sau tổng cộng 40 ngày cách ly tập trung và được về nhà tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Nhưng khi chưa hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm lần 4, C. đã lên Bình Dương vào làm công nhân trong Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro. Xét thấy C. từng ở chung trong khu cách ly tập trung với hai bệnh nhân mắc COVID-19 (có kết quả dương tính khi lấy mẫu xét nghiệm lần 4) nên có nguy cơ lây nhiễm cao buộc ngành chức năng phải phong toả khẩn cấp công ty trên.

Phạm Diện

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu