Bình Dương ghi nhận 140 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhiều chợ truyền thống bị phong toả

10/07/2021 - 20:09

PNO - Chiều ngày 10/7, Sở Y tế Bình Dương thông tin, tỉnh này ghi nhận 140 ca dương tính với SARS-CoV-2 (Bộ Y tế đã công bố).

Tính đến chiều ngày 10/7 Bình Dương ghi nhận thêm 140 ca dương tính với SARS-CoV-2 (Bộ Y tế đã công bố). Trong số 140 ca mắc mới hôm nay, có 34 ca phát hiện ở khu cách ly, 78 ca được phát hiện tại khu vực đã phong tỏa, 28 ca phát hiện tại cơ sở y tế.

Cụ thể, có 6 ca liên quan đến Công ty Hansol Vina; 3 ca liên quan Công ty Việt Nam Housewares; 78 ca liên quan đến Công ty Premier Global VN; 1 ca ở Công ty Wanek 2; 7 ca liên quan khu vực Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một; 36 ca có nguồn lây nhiễm từ TPHCM (17 ca liên quan chợ Bình Điền; 12 ca liên quan chợ đầu mối Thủ và 7 ca đang điều tra dịch tễ), trong 36 ca này có 6 ca tại Dầu Tiếng; 9 ca đang điều tra dịch tễ.

 Đối với chùm ca bệnh tại các chi nhánh của công ty Wanek, từ khi phát hiện 2 bệnh nhân (12.460 và 12.461) đến nay đã có 414 ca bệnh liên quan. Trong đó có 3 ca ở Công ty Wanek 1; 410 ca ở Công ty Wanek 2 và 1 ca ở Công ty Wanek 4.

Chợ Dĩ An là chợ truyền thống lớn nhất TP.Dĩ An bị phong toả vào lúc 16g chiều nay
Chợ Dĩ An là chợ truyền thống lớn nhất TP. Dĩ An bị phong toả vào lúc 16g chiều nay

Trong một diễn biến khác, ngày 10/7, bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, bắt đầu từ hôm nay địa phương thực hiện quyết định tạm dừng các hoạt động tập kết, mua bán hàng hoá trực tiếp tại chợ Hàng Bông Phú Hòa thuộc phường Phú Hòa. 

Theo lãnh đạo TP. Thủ Dầu Một, việc quyết định tạm ngưng hoạt động chợ này là nhằm bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ hàng bông Phú Hòa và nhân dân trên địa bàn. Chợ Hàng Bông là chợ nông sản đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương. 

Ngoài ra, vào lúc 16g cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa, cách ly y tế chợ Dĩ An, phường Dĩ An, TP. Dĩ An.

Toàn bộ khu vực chợ Dĩ An bao gồm các tuyến đường số 5, đường số 6, đường Cô Bắc, đường Cô Giang, đường Nguyễn An Ninh thuộc khu phố Bình Minh 1, phường Dĩ An, lực lượng chức năng đã có mặt để bảo đảm quá trình truy vết, kiểm soát kịp thời dịch bệnh.

Toàn khu vực bị phong tỏa có 310 tiểu thương, 95 hộ dân với khoảng 780 nhân khẩu. Chợ Dĩ An được coi là một trong những chợ truyền thống lớn nhất TP. Dĩ An.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu