Bayer Việt Nam tặng gói hỗ trợ cho 300 gia đình và 28 máy tính bảng cho trẻ em TPHCM

11/07/2022 - 08:24

PNO - Đây là một hoạt động trong dự án “Chung tay hỗ trợ cộng đồng khó khăn tại Việt Nam” do Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM và Bayer Việt Nam phát động từ tháng 1/2022.

Ngày 7/7, Bayer Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM tổ chức trao tặng gói hỗ trợ dinh dưỡng, thiết bị học tập cho 300 hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Buổi lễ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa quận 11 với sự tham dự của Hội LHPN Quận, Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM, các tình nguyện viên từ Bayer Việt Nam và đông đảo các hộ dân thuộc quận 3, 5, 6, 11, Tân Bình, Bình Tân.

COVID-19 đang dần qua đi nhưng đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống kinh tế, xã hội của người dân. Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM và Bayer Việt Nam đã trao tặng gói hỗ trợ dinh dưỡng gồm nhu yếu phẩm như gạo, mì, dầu ăn, gia vị… cho 300 hộ gia đình với kỳ vọng giúp người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Song song đó, Bayer Việt Nam cũng trao tặng 28 máy tính bảng cho trẻ em tại các mái ấm trên địa bàn thành phố với mong muốn các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Gói hỗ trợ sẽ phần nào giải quyết nhu cầu cấp bách về lương thực cho những hộ gia đình khó khăn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống - Ảnh: Thanh Phạm
Gói hỗ trợ sẽ phần nào giải quyết nhu cầu cấp bách về lương thực cho những hộ gia đình khó khăn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống - Ảnh: Thanh Phạm

Ông Ingo Brandenburg - Tổng giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ: “Bayer luôn mong muốn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho người dân trên toàn thế giới. Vì vậy, chúng tôi đã và đang hợp tác với nhiều tổ chức phi lợi nhuận uy tín để cùng triển khai, thực hiện các hoạt động từ thiện, cũng như các dự án xã hội. Thông qua hoạt động lần này, Bayer Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết trong việc đồng hành và hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng địa phương, từ đó hướng tới việc hiện thực hóa tầm nhìn ‘Người người khỏe mạnh, nhà nhà ấm no”.

Phát biểu trong chương trình, bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM cho biết: “Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM rất vui vì dự án “Chung tay hỗ trợ cộng đồng khó khăn tại Việt Nam” giai đoạn 2 đã kết thúc thành công tốt đẹp, góp phần giảm bớt gánh nặng cho các hộ gia đình đang chật vật kiếm sống.

Chúng tôi vô cùng trân trọng những nỗ lực và đóng góp của Bayer Việt Nam cho dự án ý nghĩa này. Đồng thời mong chờ những cơ hội hợp tác tiếp theo trong tương lai. Thông qua dự án, chúng tôi cũng hy vọng các giá trị nhân văn cũng như ý thức trách nhiệm của Bayer Việt Nam trong việc hỗ trợ cải thiện đời sống cộng đồng sẽ được lan tỏa mạnh mẽ đến nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp khác”.

Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM báo cáo về kết quả thực hiện dự án giai đoạn 1 ở TPHCM và tỉnh Long An, Hậu Giang - Ảnh :Thanh Phạm
Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM báo cáo về kết quả thực hiện dự án giai đoạn 1 ở TPHCM và tỉnh Long An, Hậu Giang - Ảnh :Thanh Phạm

Được biết, từ tháng 1/2022 đến nay, dự án “Chung tay hỗ trợ cộng đồng khó khăn tại Việt Nam” đã hoàn tất 2 giai đoạn, trao tặng tổng cộng 1.000 gói hỗ trợ nhu yếu phẩm, gói chăm sóc y tế cơ bản, phương tiện học tập cùng gói hỗ trợ tài chính cho những hộ gia đình khó khăn tại TPHCM, Long An và Hậu Giang nhằm giúp mọi người ổn định cuộc sống, chủ động tìm ra hướng phát triển phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Thấu hiểu một cộng đồng vững mạnh là tiền đề để xây dựng nên một thế giới tốt đẹp, bên cạnh các hoạt động trao tặng từ thiện, Bayer còn cam kết hỗ trợ những sáng kiến mang đến tác động dài lâu cho cộng đồng, cải thiện sinh kế và chất lượng cuộc sống của người dân, hướng đến một thế giới “Người người khỏe mạnh, nhà nhà ấm no”.

Giai đoạn 1 của dự án đã hỗ trợ nhiều người dân nguồn vốn để ổn định lại cuộc sống sau những biến động do đại dịch - Ảnh: Thanh Phạm
Giai đoạn 1 của dự án đã hỗ trợ nhiều người dân nguồn vốn để ổn định lại cuộc sống sau những biến động do đại dịch - Ảnh: Thanh Phạm

Trong những năm qua, Bayer Việt Nam đã tạo nên nhiều tác động tích cực đến đời sống của người dân địa phương thông qua các hoạt động tập trung vào lĩnh vực khoa học, giáo dục, y tế, nhu cầu xã hội như xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài với Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) trong việc thực hiện chương trình “Khoa học phiêu lưu ký” - một sáng kiến giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) với mục tiêu giảng dạy, gắn kết và truyền cảm hứng cho thế hệ nhà khoa học, kỹ sư, chuyên gia công nghệ và nhà sáng chế tiếp theo của Việt Nam.

Trong năm 2020, dự án “Canh tác thuận lợi hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn” được Bayer triển khai dưới hình thức các “Gói hỗ trợ canh tác thuận lợi” gồm vật tư, thiết bị nông nghiệp và các chương trình đào tạo, đã giúp cải thiện sinh kế và đời sống cho 80.000 nông hộ sản xuất nhỏ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu và tình hình dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Bayer tiếp tục các nỗ lực hỗ trợ người dân trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe, kiến thức phòng ngừa và điều trị bệnh, tăng cường khả năng tiếp cận những giải pháp y tế phù hợp thông qua nhiều chương trình hợp tác với các cơ quan ban ngành trong lĩnh vực y tế và các bệnh viện hàng đầu trên cả nước.

Thanh Phạm

Nguồn: TP

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI