Hé lộ nguyên nhân vụ một nông dân bị bắt cóc tống tiền 4 tỷ đồng

08/12/2020 - 18:05

PNO - Công an xác định nhóm giang hồ đi xe ô tô tới khống chế, bắt cóc người nông dân và tống tiền 4 tỷ đồng là do được một người thuê...

Ngày 8/12, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ khống chế bắt cóc một nông dân rồi tống tiền 4 tỷ đồng.

Qua điều tra, bước đầu, công an xác định vụ việc liên quan đến một người ở TPHCM. Người này mua đất của gia đình ông T.Q.V. (SN 1970, ngụ huyện Xuyên Mộc) và đã giao tiền cọc cho người môi giới. Sau đó, giao dịch không thành công và các bên xảy ra mâu thuẫn.

Một đối tượng trong nhóm giang hồ bị bắt
Một đối tượng trong nhóm "giang hồ" bị bắt

Không đòi được khoản tiền đặt cọc đã giao cho người môi giới, cho rằng ông V. chiếm đoạt tiền, người mua đất đã thuê một nhóm “giang hồ” giải quyết vụ việc. Nhóm này đi ô tô từ TPHCM xuống xuống Bà Rịa - Vũng Tàu, đóng giả là dân buôn mua dừa. 

Trưa 5/12, ông V. ở vườn dừa để chờ khách đến mua hàng thì nhóm người trên xuất hiện, khống chế và đưa ông V. lên ô tô chở đi. Gia đình ông V. được yêu cầu đưa khoản tiền 4 tỷ đồng thì mới thả người.

Một số đối tượng bị công an bắt giữ ở Lâm Đồng
Một số đối tượng bị công an bắt giữ ở Lâm Đồng

Nhận được tin báo, thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an chỉ đạo Phòng Trọng án (phòng 6) khẩn trương phá án. Chỉ trong 2 ngày, Phòng 6 phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ nhóm "giang hồ", giải cứu con tin thành công.

Các đối tượng bị bắt gồm: Trần Anh Tuấn (SN 1987, ngụ tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Văn Tiến (hay gọi là Não, SN 1990, ngụ tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Văn Thuấn (SN 1973), Nguyễn Xuân Cao (SN 1982, cùng ngụ tỉnh Lâm Đồng) và một người tên Duy. 

Công an thu giữ: 2 ô tô, 1 bộ quân phục quân đội, 2 bộ quân hàm thiếu úy và đại úy, 2 roi điện, 7 điện thoại di động và thẻ ngân hàng. Cơ quan điều tra đang làm rõ nguồn gốc những bộ quân phục quân đội, bộ quân hàm thiếu úy và đại úy cùng 2 roi điện này.

C.D

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI