Bắt nguyên cán bộ bưu điện lừa đảo chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng

02/11/2018 - 07:03

Sử dụng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH, sau đó tự điền thông tin người thụ hưởng rồi cầm cố phiếu này để vay tiền từ 40 đến 50 triệu đồng/phiếu, Hồ Văn Nhớ đã chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú thị trấn A Lưới, huyện A lưới) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bat nguyen can bo buu dien lua dao chiem doat tren 11 ty dong
Các cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố bắt tạm giam đối tượng Nhớ

Theo lời khai của đối tượng Nhớ tại cơ quan công an, trong thời gian là cán bộ Bưu điện huyện miền núi A Lưới, Hồ Văn Như được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã: Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt. Đến tháng 6/2016, do thiếu tiền, Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ Văn Nhớ dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tự điền thông tin người thụ hưởng, rồi thuê Lê Văn Tên, 66 tuổi, Lê Hồng Nổi, 56 tuổi, A Viết Thiên, 63 tuổi, cùng trú tại huyện A Lưới, đóng giả các người có tên trong phiếu.

Sau đó, Nhớ đưa đến gặp các chủ vay nợ để cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20% trên 1 năm. Mỗi phiếu vay từ 40-50 triệu đồng, trả lãi từ 4-5 triệu đồng/ tháng. Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an mở rộng điều tra làm rõ.

Thuận Hóa

 
TIN MỚI