Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi 180%/năm ở Hải Phòng

18/06/2021 - 15:02

PNO - Khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% - 180%/năm.

 

Đối tượng Nguyễn Vũ Toàn
Đối tượng Nguyễn Vũ Toàn

Ngày 18/6, Công an quận Lê Chân, TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích do Nguyễn Vũ Toàn (sinh năm 1985, trú tại chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) cầm đầu.

Nhóm này gồm nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn quận Lê Chân, Hồng Bàng và huyện An Dương, TP. Hải Phòng. Công an quận Lê Chân đã xác lập chuyên án để triệt phá ổ nhóm trên.

Ngày 11/6, Công an quận Lê Chân triển khai lực lượng, triệt phá ổ nhóm này và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Toàn về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra, thủ đoạn của các đối tượng là khi người vay có nhu cầu vay tiền, chúng sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% - 180%/năm. Nếu người vay không trả được tiền lãi hằng tháng, chúng sẽ đe dọa, đánh đập, gây sức ép buộc nạn nhân phải trả lãi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân đang tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngọc Duy

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI