Báo Phụ nữ TPHCM: Nâng cao thông tin tuyên truyền và thực hiện các chương trình an sinh xã hội

30/12/2022 - 22:19

PNO - Nâng cao thông tin tuyên truyền, hợp tác truyền thông, tổ chức các sự kiện sau mặt báo, thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện chăm lo cho phụ nữ và trẻ em… là nhiệm vụ trọng tâm của Báo Phụ nữ TPHCM trong năm 2023.

Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và hội nghị công chức - viên chức năm 2023 vừa được tổ chức ngày 30/12, Báo Phụ nữ TPHCM định hướng 9 nội dung trọng tâm cần thực hiện trong năm 2023. Trong đó, tập trung nâng cao thông tin tuyên truyền, cập nhật kịp thời cho bạn đọc những vấn đề đang được xã hội quan tâm, tập trung tuyên truyền hoạt động kỷ niệm các ngày lễ của đất nước, sự kiện lớn của TPHCM; thực hiện chuyển đổi số trên báo điện tử; đẩy mạnh hợp tác truyền thông với các đơn vị có uy tín, tổ chức các sự kiện sau mặt báo, thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện chăm lo cho phụ nữ và trẻ em… vừa tạo uy tín cho tờ Báo vừa tham gia đóng góp cho cộng đồng. 

Bà Lý Việt Trung - Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM phát biểu tại hội nghị
Bà Lý Việt Trung - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM phát biểu tại hội nghị

Nhìn lại, trong năm 2022, Báo Phụ nữ luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Thành ủy TPHCM và các cơ quan chức năng trong quà trình hoạt động. Chi uỷ - Ban biên tập Báo kịp thời chỉ đạo, lãnh đạo toàn diện các hoạt động cơ quan trên tinh thần vì cái chung với mục tiêu ổn định và phát triển. Tập thể cơ quan đoàn kết, trách nhiệm và sẵn sàng chia sẻ khó khăn với cơ quan. Đội ngũ làm báo có trách nhiệm với nhiệm vụ được giao.

Báo Phụ nữ TPHCM đã thực hiện tốt các chuyên đề, chuyên trang tuyên truyền các ngày lễ, sự kiện quan trọng của đất nước và TPHCM; Chỉ thỉ số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ý kiến đóng góp cho sự phát triển của thành phố…  (Với các tuyến bài như: Những người phụ nữ can trường thời chiến, Sự hy sinh của cha anh còn sống mãi; “Duyên phận” giữa người thanh niên Nguyễn Tất Thành và thành phố phương Nam; Thành phố đầu tàu và tinh thần tiên phong; Để không gian Hồ Chí Minh trở thành niềm tự hào của thành phố mang tên Bác, chương trình giao lưu “Từ trong đất lửa”...). Nhiều bài viết được bạn đọc đánh giá cao trên các chuyên trang xây dựng gia đình hạnh phúc, tuyên truyền bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, gương điển hình và trên các lĩnh vực văn hóa – xã hội, kinh tế - thị trường.

Báo điện tử Phunuonline.com đã được cải tiến thực hiện tin bài, kèm clip cũng như các phần mềm số hóa để trình bài trang báo, giao diện điện tử sinh động. Báo điện tử đã từng bước thực hiện chuyển đổi số, sản xuất nhiều sản phẩm số đưa lên các nền tảng xã hội, nhiều trang mục mới được thực hiện như Podcast, Youtube, Tiktok…

Đối với công tác bạn đọc, đường dây khẩn của Báo tiếp nhận khoảng 1.000 cuộc gọi, liên quan đến các thắc mắc liên quan đến đất đai, tranh chấp dân sự, bạo hành và xin giúp đỡ. Các chương trình xã hội từ thiện, an sinh xã hội cũng được Báo duy trì thực hiện như: Trao quà tết cho phụ nữ khó khăn, tặng Mái ấm tình thương, học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó”, học bổng cho nữ sinh vùng biên giới, chăm lo đến nữ điều dưỡng tham gia phòng, chống dịch và 30 trường hợp người mắc bệnh nan y trong chuyên mục Đừng quên họ… với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng.

Tập thể Báo Phụ nữ và phóng viên đạt nhiều giải thưởng Báo chí toàn quốc, Giải báo chí TPHCM, danh hiệu “Ngòi bút trẻ”, giải Mai Vàng...

Tại hội nghị cán bộ - viên chức năm 2023, Báo Phụ nữ đã tổ chức báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ - viên chức năm 2022, lấy ý kiến cán bộ, phóng viên và người lao động, biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ - viên chức năm 2023.

Cán bộ - viên chức
Cán bộ - viên chức Báo Phụ nữ biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ - viên chức năm 2023

100% cán bộ, viên chức biểu quyết thống nhất với 9 mục tiêu thực hiện trong năm 2023, gắn với hoạt động hoạt động chuyên môn, thông tin tuyên truyền đảm báo tính chính xác, đúng định hướng, tôn chỉ, mục đích của tờ báo. Báo tiếp tục cải tiến, nâng chất lượng nội dung, đổi mới hình thức thể hiện các chuyên trang, chuyên mục của báo in và online; tập trung phản ánh các vấn đề của giới; tiếp thị hình ảnh báo và phối hợp thiết lập mạng lưới phát hành báo; triển khai các chương trình bồi dưỡng kiến thức phụ nữ; dân chủ, công khai trong việc xây dựng và thực hiện công bằng các chính sách cho cán bộ - phóng viên - nhân viên…

Thiên Ân. Ảnh: Phùng Huy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI