Báo Người Lao động trao giải cho các tác giả tâm huyết với sự phát triển của TPHCM

05/10/2022 - 12:54

PNO - Sáng 5/10, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3.

Tham dự buổi lễ, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế”, cho biết ngay khi ban hành Kế hoạch số 305 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về "Khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TPHCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước" đã có sự lan tỏa rộng rãi.

Nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của báo chí trong thực hiện, lan tỏa Kế hoạch 305, ông Phan Nguyễn Như Khuê nhận định Báo Người Lao Động đã trách nhiệm, năng động, sáng tạo thông qua phát động cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế".

Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và ông Tô Đình Tuân trao giải, tặng hoa cho tác giả đạt giải Nhất cuộc thi lần 4 (ảnh: Ban tổ chức)
Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM và ông Tô Đình Tuân - Tổng biên tập báo Người Lao động trao giải, tặng hoa cho tác giả đạt giải Nhất cuộc thi lần 4 (ảnh: Ban tổ chức)

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, hầu hết tác phẩm của các tác giả gửi tham gia cuộc thi không đơn thuần là thi mà còn là tâm huyết, ý thức trách nhiệm và tình cảm yêu quý TPHCM. Ông cho rằng: "Những ý kiến của các tác giả là "tài sản" vô cùng quý. Trước hết là thể hiện sự quan tâm, tình yêu của người dân đối với thành phố. Sau đó là thể hiện sự tự hào, mong mỏi của rất nhiều tầng lớp nhân dân để duy trì vài trò đầu tàu kinh tế của TPHCM trong sự phát triển của đất nước".

Ông Phan Nguyễn Như Khuê
Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại lễ trao giải (ảnh: Ban tổ chức)

Ông Tô Đình Tuân - Tổng biên tập Báo Người Lao động cho biết, qua các lần tổ chức, cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" thu hút sự quan tâm và tạo vị thế nhất định trong lòng độc giả, trí thức yêu nước cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Cuộc thi lần thứ 3 tập trung 3 chủ đề mở là "Các giải pháp nhằm duy trì; phục hồi và phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch COVID-19"; "Hiến kế để TPHCM giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước"; "Nên làm gì để chuyển đổi số thành công?" đã chọn trao 5 giải cho 5 tác giả có tác phẩm đoạt giải. Cụ thể: tác phẩm "Vực dậy bằng kinh tế số" của tác giả Lê Đăng Doanh đoạt giải Nhất; tác phẩm "Cải cách môi trường kinh doanh để phục hồi kinh tế" của tác giả TS. Nguyễn Đình Cung, đoạt giải Nhì; tác phẩm "Để có nhà ở tốt, giá cả phải chăng" của tác giả Nhật Quang đoạt giải Ba; tác phẩm "Vành đai 3: Mấu chốt là hài hòa lợi ích" của tác giả Trần Văn Tường và tác phẩm "Để TPHCM trở thành điểm đến hấp dẫn" của tác giả Bùi Thị Hồng Nhung đoạt giải Khuyến khích.

Tổng mức tiền thưởng là 120 triệu đồng (giải Nhất 50.000.000 đồng, giải Nhì 30.000.000 đồng, giải Ba 20.000.000 đồng, giải Khuyến khích 10.000.000 đồng/mỗi giải).

 

Ông Tô Đình Tuân
Ông Tô Đình Tuân thông tin về ý nghĩa, sức lan tỏa cuộc thi, đồng thời phát động cuộc thi lần 4 (ảnh: Ban tổ chức)

Từ thành công của cuộc thi, ông Tô Đình Tuân đã phát động Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 4 với chủ đề "Chỗ ở và nhà ở cho người có thu nhập thấp". Ban tổ chức nhận bài từ ngày 5/10/2022 đến hết ngày 30/6/2023. Dự kiến, lễ trao giải vào dịp kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Báo Người Lao Động (28/7/2023).

Tác phẩm hiến kế gửi về Báo Người Lao Động là những tác phẩm chưa từng gửi đăng bất kỳ trên báo, tạp chí nào. Ngoài các bài viết để đăng báo (không quá 1.500 chữ), tác giả có thể gửi kèm đề án, phương án triển khai, giải pháp thực hiện. 

T.Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI