Bãi biển Vũng Tàu chật kín người trong ngày nghỉ lễ đầu tiên

30/04/2021 - 20:43

PNO - Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hàng chục ngàn người vẫn đổ về bãi biển Vũng Tàu vui chơi, tắm biển trong ngày nghỉ lễ đầu tiên.

 

Hình ảnh hàng chục ngàn người tắm biển Vũng Tàu vào chiều 30/4 - Nguồn: Yêu Vũng Tàu

Trong ngày 30/4, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng chục ngàn người vui chơi ở bãi biển Vũng Tàu. Trong đó, rất nhiều người không đeo khẩu trang.

Du khách đổ về Vũng Tàu rất đông, đến mức dọc các con đường quanh bãi tắm nổi tiếng của thành phố này trong ngày 30/4 xe cộ lưu thông chật cứng. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ treo biển thông báo hết phòng từ sáng sớm.

Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây cũng bị ùn tắc nhiều giờ từ chiều 29/4 đến trưa 30/4 do lượng xe từ TPHCM đổ về Quốc lộ 51 để đi Vũng Tàu tăng đột biến.

Hình ảnh hàng chục ngàn người tắm biển Vũng Tàu vào chiều 30/4. Ảnh: Hải Vân Vũng Tàu
Hình ảnh hàng chục nghìn người tắm biển Vũng Tàu vào chiều 30/4 - Ảnh: Hải Vân Vũng Tàu

Ông Hoàng Vũ Thảnh - quyền Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, càng về chiều, du khách đổ về các bãi biển càng đông. Chính quyền địa phương đã tăng cường lực lượng túc trực, nhắc nhở người dân thực hiện khẩu hiệu 5K, đồng thời sẽ xử phạt những trường hợp cố tình không chấp hành các biện pháp phòng dịch.

Từ hình ảnh trên mạng xã hội có thể nhận thấy nhiều người quên khẩu trang ở nơi đông đúc. Ảnh: Hải Vân Vũng Tàu
Có rất nhiều người không mang khẩu trang - Ảnh: Hải Vân Vũng Tàu

Trước đó, ngày 29/4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn yêu cầu ngưng tổ chức các sự kiện tập trung đông người trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Đối với các sự kiện diễn ra vào ngày 30/4 và 1/5, ngưng tổ chức các chương trình nghệ thuật gồm “Chung một niềm vui”, “Bà Rịa - Vũng Tàu rực rỡ những mùa xuân”, giải Lân Sư Rồng và giải Bóng rổ 3x3 mở rộng.

Chương trình "Tuần lễ món ngon phố biển" được tổ chức hết đêm 29/4 và phải ngưng hoạt động từ ngày 30/4.

Tối 30/4, Bộ Y tế công bố thêm 14 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 5 ca ghi nhận tại Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Trường Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI