Bắc Giang tiếp tục kêu gọi người dân “cửa đóng then cài”

09/06/2021 - 15:16

PNO - Bắc Giang kêu gọi người dân tại 3 huyện Việt Yên, Yên Dũng và Hiệp Hòa trong 14 ngày tới người nhà nào ở yên nhà ấy, không đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình.

Ngày 9/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo mục tiêu đặt ra, sau ngày 21/6, Bắc Giang sẽ cơ bản không còn trường hợp nào bị lây nhiễm. Do vậy, hiện nay là giai đoạn quan trọng để tấn công, dập dịch.

Tỉnh Bắc Giang kêu gọi người dân các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa trong 14 ngày tới ai không có việc gì thật sự cần thiết thì không ra ngoài, thực hiện người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không ai đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần “nhà nhà cửa đóng then cài”.

Người dân ở các địa phương khác trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội và cách ly y tế; nghiêm cấm người dân tụ tập nơi công cộng kể cả tập thể dục, thể thao; không tụ tập xem bóng đá, ăn uống tại gia đình; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng Bluezone, khai báo y tế đầy đủ; hạn chế tối đa việc đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; củng cố, phát huy vai trò các tổ COVID-19 cộng đồng tại khu dân cư trong phòng, chống dịch.

Sau ngày 21/6, địa phương nào để phát sinh ca bệnh trên địa bàn do nguyên nhân chủ quan thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Đây là đợt tổng tấn công quyết định, vì vậy hệ thống chính trị toàn tỉnh phải vào cuộc đồng bộ hơn nữa, khẩn trương, quyết liệt hơn nữa, tập trung, dồn tổng lực cho công tác chống dịch COVID-19 trong những ngày tới.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI