Bắc Giang: Để F0 tiếp xúc với nhiều người, chủ tịch huyện bị phê bình

08/07/2021 - 09:23

PNO - Chủ tịch huyện Lục Nam bị phê bình vì để ca F0 tiếp xúc với nhiều người, dù trước khi có xét nghiệm dương tính người này phải cách ly ở nhà.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản hỏa tốc, quyết định về việc phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Thị D. (trú tại huyện Lục Nam) đã hết thời gian cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung số 1 (thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam) từ ngày 26/6 và được đưa về nhà tự cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng huyện Lục Nam thực hiện chưa tốt công tác quản lý cách ly, kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, đã để bệnh nhân D. tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 30/6, bệnh nhân D. dương tính với SARS-CoV-2, làm lây nhiễm cho nhiều người khác. Đây là lần thứ hai huyện Lục Nam để xảy ra tình trạng như trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Nam và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Lục Nam vì đã không làm tốt công tác quản lý cách ly, kiểm tra, giám sát, tuyên truyền đối với người tự cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ thiếu trách nhiệm trong quản lý bệnh nhân Nguyễn Thị D., khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

 Chi Mai

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI