Anh Lê Hòa Bình vẫn luôn sống trong lòng người dân TP

02/04/2022 - 10:46

PNO - Sáng 2/4, sau Lễ truy điệu, linh cữu Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - vợ Phó chủ tịch thường trực Lê Hòa Bình cảm tạ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và TPHCM, các sở, ban, ngành và người dân thành phố đã tổ chức lễ tang Phó chủ tịch thường trực Lê Hòa Bình trọng thể, chu đáo, trọn vẹn mấy ngày qua; cũng như đã chia buồn, động viên sâu sắc với gia đình bà.

Bà Nguyễn Thanh Hương - vợ Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình thay mặt gia đình đọc cảm tạ
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - vợ Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình thay mặt gia đình đọc cảm tạ

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương xúc động: “Trong những ngày qua, gia đình đã nhận được rất nhiều tấm lòng yêu thương, sự chia sẻ của lãnh đạo, các anh chị em là đồng chí, đồng nghiệp và bạn bè đã tổ chức tang lễ trọng thể, chu đáo và động viên gia đình chúng tôi vượt qua nỗi đau thương, mất mát không có gì bù đắp nổi này”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương khóc nghẹn trong lời dành riêng cho người quá cố: “Gửi anh muôn vàng yêu thương của cả nhà. Đến giờ phút này cả nhà vẫn không thể tin và chấp nhận nổi sự thật rằng anh đã ra đi mãi mãi. Gia đình mình mất một người con vô cùng hiếu thảo, một cậu em trai út mà các chị vô cùng yêu quý và luôn là chỗ dựa tinh thần của các chị; một người cậu bao dung và luôn sẵn sàng che chở cho các cháu. Một người chồng, người cha mẫu mực luôn dành trọn vẹn tình yêu thương cho gia đình và luôn là thần tượng của hai con trai.

Người thân của Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình đau đớn tiễn đưa ông
Người thân của Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình đau đớn tiễn đưa ông

Anh ra đi khi còn ấp ủ và nung nấu nhiều điều cần làm cho TPHCM và còn nhiều kế hoạch còn dang dở. Cả nhà vô cùng đau đớn nhưng rất đỗi tự hào về anh. Anh đã sống một cuộc đời thật sự ý nghĩa, trọn vẹn. Anh ra đi yên lòng anh nhé, em và các con sẽ mạnh mẽ, tiếp tục sống cuộc sống không còn anh bên cạnh. Em sẽ thay anh chăm sóc mẹ, chăm sóc 2 chị và nuôi dạy 2 con khôn lớn, trưởng thành theo đúng kim chỉ nam mà anh đã định hướng, là "sống ở trên đời cần nhất một chữ tâm. Chữ tâm với mọi người, có tâm với gia đình, có tâm với công việc, có tâm với xã hội”. Hai con trai hứa với ba Bình sẽ thi đại học thật tốt theo đúng kỳ vọng mà anh hằng mong ước. Bé Xù sẽ theo mẹ làm bác sĩ, bé Mèo sẽ thi vào Đại học Bách Khoa để theo ngành của ba và sẽ tiếp tục những ước mơ mà anh còn dang dở”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương khóc nghẹn: “Anh ra đi thanh thản anh nhé. Em và đại gia đình của mình kính vĩnh biệt anh”.

Ngày 1/4, được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Lao động hạng ba vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc
Ngày 1/4, Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Lao động hạng ba cho Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Chào lần cuối, tiễn biệt Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình

Tại trụ sở UBND TPHCM - nơi đoàn xe tang đưa Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình ngang qua - đông đảo cán bộ, đồng nghiệp, người dân có mặt từ sớm để chào lần cuối Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình.

Từng dòng người yên ắng xếp hàng, trang nghiêm, cúi đầu trầm mặc tưởng nhớ người lãnh đạo ưu tú ra đi đột ngột.

Xe tang đưa linh cữu Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Hòa Bình ngang qua trụ sở UBND TPHCM để đồng nghiệp, người dân chào vĩnh biệt
Xe tang đưa linh cữu Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Hòa Bình ngang qua trụ sở UBND TPHCM để đồng nghiệp, người dân chào vĩnh biệt

Chị Nguyễn Thị Xuân Mai (quận 4): “Tôi nghe tiếng anh Lê Hòa Bình từ khi anh còn là một cán bộ đoàn năng nổ ở một đơn vị sự nghiệp của Sở Xây dựng TPHCM. Qua nhiều vị trí công tác, anh đều chứng tỏ được năng lực một cán bộ trẻ có tài, có tâm và có tầm. Cán bộ quận 7 rất thích tác phong gần gũi, không quan cách, gần gũi đồng nghiệp, chủ động tiếp xúc, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để đồng bộ, hiệu quả cao trong công việc. Khi trở thành lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM, anh đặc biệt quan tâm cải cách thủ tục hành chính, đã tháo gỡ rất nhiều cho doanh nghiệp, người dân, nhất là các thủ tục về giấy phép xây dựng. Anh cũng là một lãnh đạo thích “di chuyển”, bám sát cơ sở, các chỉ đạo đưa ra không máy móc, “bàn giấy” mà đều gắn với thực tiễn và tự mình kiểm tra”.

Chị Châu Minh Hiền (Sở Nội vụ TPHCM): “Tôi có dịp trình đề án Chính quyền đô thị với anh Lê Hòa Bình tại Hà Nội mấy đợt thì thấy anh rất gần gũi, thân thiện, hòa đồng, không phân biệt lãnh đạo hay nhân viên, anh luôn tạo không khí thân thiện và thoải mái cho tất cả mọi người. Nghe tin buồn về anh, chúng tôi vô cùng xúc động, đến giờ vẫn chưa tin được anh đã ra đi. Thứ Bảy tuần trước vẫn còn gặp anh trong Hội nghị HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri thanh niên, anh vẫn còn hứa mỗi tháng sẽ gặp thanh niên một lần. Vậy mà thứ bảy tuần này thôi đã phải tiễn anh đi rồi!”.

Đông đảo người dân tiễn biệt
Đông đảo người dân đứng dọc đường đoàn xe tang đưa Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ngang qua để tiễn biệt ông

Bà Nguyễn Mai Hương: “Anh Hòa Bình về UBND TPHCM được 2 năm. Anh như “làn gió mới sốc lại tinh thần” và giúp Thường trực Ủy ban xử lý, giải quyết rất nhiều việc nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời. Anh là người tình cảm nhưng cực kì quyết đoán, tràn đầy trách nhiệm, lửa nhiệt trong công việc, luôn trong tâm thế “đối diện, tháo gỡ, bám sát, giải quyết và hoàn thành công việc theo đúng tiến độ, mục tiêu đề ra”.  TP thời điểm này cần anh hơn bao giờ hết, nhưng anh lại ra đi để lại muôn vàn nỗi tiếc thương với nhiều người có dịp gặp gỡ và tiếp xúc cùng anh. Anh Hòa Bình đã đến và đã sống trọn một cuộc đời, để lại dấu chấm tròn thật đẹp về những năm tháng tươi đẹp anh đã sống, đã làm. Tôi tin anh vẫn luôn sống trong lòng người dân TP, trong tình yêu thương và nỗi nhớ của những người thương quý anh”.

An táng Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Hòa Bình

Sau khi di quan ngang qua trụ sở UBND TPHCM và những công trình, dự án mà sinh thời, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hoà Bình dành nhiều tâm huyết xây dựng, linh cữu ông đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang Thành phố (TP. Thủ Đức)

Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chia buồn với gia đình, vĩnh biệt Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình
Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chia buồn với gia đình, vĩnh biệt Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình tại lễ an táng
Người thân Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Hòa Bình khóc nghẹn khi linh cữu ông được an táng
Người thân Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình khóc nghẹn khi linh cữu ông được an táng
Cán bộ, người dân thành phố vĩnh biệt Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Hòa Bình
Cán bộ, người dân thành phố vĩnh biệt Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Hòa Bình

Tuyết Dân - Tam Bình - Tam Nguyên

 
TIN MỚI