9 dự án "khủng" ở Phan Thiết được tạm đình chỉ điều tra

08/09/2021 - 13:22

PNO - Bộ Công an đã ký quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với 9 dự án ở tỉnh TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Thiếu tướng Đỗ Văn Hoành - Phó thủ trưởng thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ký Quyết định số 17/VPCQCSĐT-P4 về việc tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với 9 dự án đất đai, đầu tư phát triển nhà ở thương mại xảy ra tại UBND tỉnh Bình Thuận và các đơn vị có liên quan.

Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết trước đây là dự án sân golf Phan Thiết thuộc 9 dự án bị đề nghị cung cấp hồ sơ. (Ảnh: Khải An).
Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết trước đây là dự án sân golf Phan Thiết là một trong 9 dự án bị đề nghị cung cấp hồ sơ. Dự án này có vị trí cực kỳ đắc địa khi nằm trong trung tâm thành phố và một mặt giáp biển. Ảnh: Trường Nguyên.

9 dự án trong quyết định nêu trên gồm: Khu du lịch Hòn Lan, dự án sân golf Phan Thiết, dự án lấn biển Đức Long (Bamubay), dự án biển quê hương, dự án mầm non Lê Quý Đôn, khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2, dự án rừng dầu Hồng Liêm, dự án Bồng Lai Tiên Cảnh và khu du lịch sinh thái Xuân Quỳnh, dự án khu liên hợp hồ điều hòa Hưng Long.

Theo cơ quan này, do thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đã hết. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận và các tổ chức, cá nhân cung cấp tài liệu nhưng đến nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, TP Hả Nội và tỉnh Bình Thuận đều thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, ảnh hưởng đến thời hạn xác minh và các cơ quan, tổ chức, cá nhân chưa cung cấp đầy đủ các tài liệu có ý nghĩa quyết định đối với việc khởi tố hoặc không khởi tố vụ án.

Bộ Công an đã trưng cầu Giám định viên Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên - Môi trường giám định việc chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đất đai, đầu tư, quy hoạch xây dựng của UBND tỉnh Bình Thuận, các sở, ban, ngành có liên quan và xác định hậu quả thiệt hại nhưng chưa có kết quả.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm nêu trên và xem xét, xử lý đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật khi có kết luận giám định.

Cuối tháng 7/2021, Bộ Công an đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến thực hiện dự án trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đề nghị UBND TP Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thực hiện 9 dự án trên địa bàn.

Bộ Công an còn đề nghị UBND TP Phan Thiết cung cấp chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND TP Phan Thiết; lý lịch trích ngang, phân công chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo UBND TP Phan Thiết và cán bộ qua các thời kỳ trong việc chỉ đạo, tham mưu, thực hiện các dự án trên.

Đối với các sở ban ngành của tỉnh Bình Thuận, Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu tham gia phối hợp thực hiện các dự án; các tờ trình của UBND TP Phan Thiết và các quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận về việc phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP Phan Thiết từ năm 2011 đến nay.

Trường Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI