8 điều cần chuẩn bị để thảnh thơi mùa hè

24/06/2022 - 08:29

PNO - Chuẩn bị sân, vườn và thư giãn ngoài trời... để chuyển không gian mùa xuân sang hè sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm tươi mới và mát mẻ.

1

Thời tiết mùa hè luôn nóng bức nên cũng là thời gian sử dụng máy điều hòa nhiếu nhất trong năm. Để bảo đảm công suất và hiệu quả của máy suốt máy tháng hè, bạn cần có một cuộc tổng kiểm tra các lỗi như có đủ khí gas không? Máy đã được vệ sinh sạch sẽ để làm mát và tiết kiệm điện chưa...?

Thay rèm: Nếu bạn trang bị rèm cửa theo mùa, thì đqây là thời điểm thích hợp để chuyển đổi những chiếc rèm tông màu nóng của mùa xau6n sang tông pastle dịu nhẹ của màu hè. Sự thay đổi này không chỉ khiến không gian nhà bạn thêm tươi sáng mà màu sắc nhẹ nhàng cũng giúp bạn thấy thư giãn hơn.
Nếu bạn trang bị rèm cửa theo mùa, thì đây là thời điểm thích hợp để chuyển đổi những chiếc rèm tông màu nóng của mùa xuân sang tông pastel dịu nhẹ của mùa hè. Sự thay đổi này cũng giúp bạn thấy thư giãn, dễ chịu hơn trong những ngày hè oi bức.
Mang cây xanh vào nhà hay tạo khu vườn trên cửa sổ.
Mang cây xanh vào nhà hay tạo khu vườn trên cửa sổ.
Cắt cỏ: nếu bạn có bãi cỏ hay khu vườn nhỏ trên sân, đã đến lúc bạn cần thay đổi hay hoàn thiện một số thứ. Ví dụ như loại bỏ những chậu cây bông đã héo rũ sau khi mùa xuân kết thúc, để trồng một loại cây/hoa mới. Hoàn thiện trò chơi trên bãi cỏ của bạn: Bãi cỏ là khu vực mà chủ nhà đôi khi bỏ qua, nhưng nó cũng cần được bảo dưỡng vào mùa hè. “Để các bãi cỏ của bạn luôn xanh tươi, tươi tốt và không có cỏ dại hoặc các mảng trống, hãy cân nhắc việc làm mát và giám sát bãi cỏ của bạn để ngăn chặn và giảm bớt sự nén chặt của đất, lấp lánh toàn bộ trống mảng và làm dày các bãi cỏ của bạn. Cắt những đường mới cho vườn và thêm một ít lớp phủ.
Nếu bạn có bãi cỏ hay khu vườn nhỏ trên sân, đã đến lúc bạn cần loại bỏ những chậu cây bông đã héo rũ khi mùa xuân kết thúc, để trồng một loại cây/hoa mới. 
1

Làm mới không gian thư giãn ngoài trời như làm sạch các vết bẩn, loại bỏ rêu bám, làm mới hàng rào để bảo đảm không gian ngoài trời của bạn không chỉ tuyệt đẹp mà còn là nơi thư giãn của cả nhà trong đêm hè.

Steckel nói với chúng tôi: “Việc làm thêm đồ lửa, đồ ăn mòn như lò nướng hoặc bàn lửa, tạo ra một nơi hoàn thiện để xã hội hóa và thay đổi hoàn toàn không khí của sân sau hoặc không gian giải trí của bạn. “Ngoài ra, nếu bạn chuẩn bị thêm cháy tính năng và bạn là một khẩu súng lớn, thì bây giờ có thể là lúc để mang một đường dẫn khí ra sân để loại bỏ những thùng chứa khí propane rất phức tạp đó.”
Trang bị thêm lò nướng hay bếp nướng, bàn ăn ngoài trời... để tăng thêm không gian tiện ích cho các thành viên trong gia đình cũng như biến nơi này thành điểm tiếp đón, tiệc tùng cho bạn bè của bạn cũng như các cuộc viếng thăm của các vị khách nhí.
1

Nếu bạn có hồ bơi, hãy thường xuyên dọn dẹp thu dọn lá, mảnh vụn, rác và hút bụi dưới đáy hồ bơi để giảm bớt chi phí sữa chữa hay bảo trì trong mùa hè cũng như đề phòng những vấn đề có thể phát sinh trong những tháng lạnh hơn.

1
Ngoài nhiệt độ nóng bức, những cơn mưa kéo dài cũng là "đặc sản mùa hè" và nếu bạn không muốn căn nhà hay cả khu vườn bị ngập trong nước thì đã đến lúc cần kiểm tra máng xối, loại bỏ rác hay lá cây để đảm bảo thông thoáng ở khu vực này. "Hãy ngăn chặn lũ lụt, hư hỏng do nước, nấm mốc và nước đọng bằng cách làm sạch các máng xối trong nhà của bạn trước khi mùa mưa đến", một nhà thiết kế chia sẻ.

 

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI