7 cửa hàng xăng dầu đóng cửa, Cà Mau khuyến cáo người dân không hoang mang

10/02/2022 - 11:26

PNO - 7 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Cà Mau đóng cửa do thiếu nguồn cung, ngành chức năng khuyến cáo người dân không hoang mang.

Ngày 10/2, thông tin từ Sở Công thương Cà Mau cho biết, qua rà soát có 7 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn đã dừng hoạt động. 

Theo Sở Công thương tỉnh Cà Mau, gần đây tình hình cung ứng xăng dầu tại tỉnh Cà Mau gặp khó khăn. Các thương nhân phân phối xăng dầu không mua được hàng từ các thương nhân đầu mối nên không đảm bảo việc cung cấp kịp thời, đủ lượng xăng dầu cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ và thương nhân nhận quyền bán lẻ. 

Mới đây, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã rà soát các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Cà Mau vẫn hoạt động bình thường.
Cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại TP. Cà Mau vẫn hoạt động bình thường

Theo đó, toàn tỉnh có 389 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Trong đó có 7 cửa hàng ngưng bán với các lý do tạm nghỉ như: giấy chứng nhận kinh doanh xăng dầu hết hiệu lực; nâng cấp, cải tạo, sửa chữa; hết hàng; đặt hàng nhưng công ty đầu mối không cung cấp. 

Ông Dương Vũ Nam cho biết: “7 cửa hàng này đều nằm ở các huyện và lấy hàng từ doanh nghiệp ngoài tỉnh. Đa số đều cho biết đóng cửa do thiếu nguồn cung. Hiện nay, cơ quan chức năng đang kiểm tra các cửa hàng này, nếu có hành vi găm hàng chờ tăng giá thì sẽ xử lý theo quy định”.

"Hiện nay các doanh nghiệp đầu mối ở tỉnh vẫn hoạt động bình thường, thậm chí tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu của người dân. Chính vì vậy, Sở Công thương khuyến cáo bà con đừng hoang mang, không nên đi mua xăng dầu dự trữ. Việc này rất nguy hiểm và gây khó khăn cho công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Vào ngày mai (11/2-PV), khi đến chu kỳ điều chỉnh giá thì tình hình mua bán xăng dầu sẽ ổn định trở lại”, ông Nam cho biết thêm.

Trước tình hình trên, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã kiến nghị Bộ Công thương chỉ đạo kịp thời các thương nhân đầu mối có giải pháp ổn định thị trường xăng dầu nội địa.

                                                                         An Khương

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI