6 mẹo thông thái chị em nào cũng phải nhớ khi mua sắm online

08/09/2016 - 12:21

PNO - Hầu như mọi người đều thích mua sắm qua mạng vì sự tiện lợi của nó. Nhưng chắc chắn ai cũng từng bị “hố” khi mua hàng qua mạng.

Để tránh mua phải hàng rởm, hàng kém chất lượng, hàng có mẫu mã chất liệu khác xa với bên ngoài, bạn nên bỏ túi những bí quyết sau khi mua sắm online hoặc khi không thể đến được cửa hàng để coi trực tiếp.

Không ham đồ rẻ

Khi mua hàng qua mạng, để thu hút khách hàng, nhiều shop sẽ tung ra những chiêu khuyến mãi hấp dẫn chưa từng có. Điều này đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của các phụ nữ.

6 meo thong thai chi em nao cung phai nho khi mua sam online

Tuy nhiên, bạn đừng han đồ rẻ quá. Hãy so giá của nhà sản xuất với giá mà cửa hàng đó bán. Nếu như giá sản phẩm mà thấp hơn 10-12% thì chấp nhận được, vì của hàng được chiết khấu trực tiếp. Còn nếu giá quá rẻ thì phải xem lại vì chất lượng sẽ không đảm bảo đúng như chủ hàng cam kết ảo trên online.

Nên tham khảo các cửa hàng khác

Cùng một sản phẩm, trước khi đặt mua online ở địa chỉ cụ thể nào đó, bạn có thể tham khảo ở các cửa hàng khác.

Xem các cửa hàng khác, giá cả ở đó thế nào, chất liệu được chào bán ra sao, phí ship thế nào… Sau khi cân đo đong đếm, lúc này bạn mới quyết định đặt mua nhé.

Chỉ nên mua quần áo nếu hình được chụp là hình thật

Lý do vì sản phẩm được giao ở thực tế sẽ khác xa. Đặc biệt là với quần áo, nếu các trang bán hàng giá rẻ không chụp ảnh thật mà lấy ảnh từ các website Trung Quốc, Hàn Quốc nhìn vô cùng long lanh thì các chị phải tin rằng sản phẩm chất lượng chỉ bằng một nửa hoặc 1/3. 

6 meo thong thai chi em nao cung phai nho khi mua sam online
6 meo thong thai chi em nao cung phai nho khi mua sam online
6 meo thong thai chi em nao cung phai nho khi mua sam online

Ngay cả những trang bán hàng đắt tiền hơn, họ luôn có 1 đội ngũ chụp hình rồi chỉnh sửa mượn mà sáng bóng trước khi đăng ảnh, nên nhìn ảnh trên mạng khó mà so sánh được với chất liệu thật.

Bởi thế, chỉ nên mua quần áo nếu hình được chụp là hình thật, không bị chỉnh sửa photoshop, ghi rõ kích thước, size, chất liệu chụp càng gần càng tốt.

Để ý kích thước món đồ để tránh bị "hụt hẫng"

Nhiều chị em khi mua đồ online thường không để ý đến kích cỡ của chúng. Bởi thực tế, nhiều món đồ ở ngoài nhỏ bé và không hoành tráng như trên hình đâu. Vì thế, nên hình dung cụ thể kích thước để tránh hụt hẫng.

Nên chọn cách nhận hàng rồi mới thanh toán

Cách khôn ngoan nhất khi mua hàng online là nên chọn cách nhận hàng rồi thanh toán. Tuyệt đối không nên thanh toán trước.

6 meo thong thai chi em nao cung phai nho khi mua sam online

Khi nhận hàng, nên kiểm tra kỹ hàng hoá rồi mới thanh toán tiền. Nếu hàng hoá không đúng như những gì cửa hàng đăng thì yêu cầu gửi lại người bán.

Nên check nhà sản xuất

Hiện có rất nhiều các sản phẩm có gắn nhãn mác "made in China". Tuy vậy, các chị em cũng đừng quá bài trừ nó nhé. Vì  China là công xưởng của thế giới, là nơi gia công thôi. Còn cái chính chị em phải check xem đó là nhà sản xuất nào vì nhà sản xuất ấy mới chính là công nghệ sản xuất sản phẩm.

Minh Hạ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI