5 người bị bắt giữ trong vụ cướp xe máy của nữ lao công ở Hà Nội

06/08/2021 - 11:30

PNO - Công an đã bắt giữ tổng cộng 5 nghi phạm trong vụ cướp xe máy của nữ công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội.

Ngày 6/8, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ tổng cộng 5 nghi phạm liên quan đến vụ cướp xe máy của một nữ công nhân vệ sinh môi trường khi đang trên đường đi làm về khuya.

Theo đó, những người này gồm: Lê Minh Khánh (19 tuổi, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trương Thiên Bình (18 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội), Bùi Quý Dương (18 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội), Trịnh Minh Hiếu (19 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) và Nguyễn Huy Hoàng (21 tuổi, trú tại Đống Đa, Hà Nội).

5 nghi phạm tại cơ quan công an
5 nghi phạm tại cơ quan công an

Công an xác định Lê Minh Khánh là người có vai trò cầm đầu. Tối hôm 2/8, Dương, Hiếu, Khánh và Bình rủ nhau đi cướp để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Cả nhóm về nhà Khánh lấy hung khí là một cây kiếm, bọc vào áo rồi bàn nhau chọn khu vực tối, vắng người để thực hiện hành vi.

Khi đến khu vực trước cửa số nhà 223 đường Đại Mỗ, nhóm này phát hiện chị Lê Thị Trâm (nữ nhân viên Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội) đang dọn vệ sinh môi trường. Ngay lập tức, cả nhóm tiếp cận, cướp chiếc xe máy của chị.

Sau khi cướp được xe, nhóm thanh niên mang xe về để ở một con ngõ trên địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; vứt hung khí ở cầu Vĩnh Tuy và cầu Long Biên rồi về nhà.

Ngày hôm sau, Khánh gặp Hoàng kể lại chuyện mình vừa đi cướp được một chiếc xe máy. Khánh, Bình, Hoàng cùng nhau bàn bạc việc tiêu thụ chiếc xe nhưng không bán được.

Lo sợ hành động của mình sẽ bị phát hiện, Khánh và Hoàng mang chiếc xe cướp được để tại khu vực hàng rào khu huấn luyện vận động viên cấp cao trên đường Tân An Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Trước đó, như đã đưa tin, rạng sáng 3/8, trong lúc đi làm về khuya, khi lưu thông đến địa bàn phường Đại Mỗ thì chị Lê Thị Trâm bất ngờ bị một nhóm gồm 4 thanh niên chặn đầu.

Theo hình ảnh từ camera, trong lúc chị Trâm đang dừng xe thì có hai chiếc xe máy chở theo 4 người tiến đến. Nhóm người áp sát, đe dọa, yêu cầu chị Trâm đưa chìa khóa xe máy cho mình.

Dù chị Trâm liên tục khóc lóc, van xin nhưng nhóm thanh niên vẫn quyết tâm thực hiện hành vi. Trước sự manh động của nhóm này, người phụ nữ đành bất lực nhìn chiếc xe bị lấy đi.

Sau đó, người phụ nữ đã đến công an trình báo sự việc.

Vụ việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhận được sự chia sẻ của nhiều người. Chị Trâm sau đó được tặng 4 chiếc xe mới, bao gồm 1 chiếc do Công an quận Nam Từ Liêm đóng góp, 3 chiếc do các nhà hảo tâm tặng.

Cuối cùng, chị Trâm nhường lại 3 chiếc xe cho các đồng nghiệp tại công ty, cũng đều là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI