44 bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân về phòng chống dịch COVID-19

30/07/2021 - 22:01

PNO - 44 bác sĩ gồm phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các bác sĩ chuyên CKI, CKII với trên 20 chuyên khoa như kiểm soát nhiễm khuẩn, tim mạch, da liễu, y học cổ truyền... sẵn sàng tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Sở Y tế TPHCM vừa công bố danh sách tư vấn viên bao gồm các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các bác sĩ chuyên CKI và CKII đến từ hơn 20 chuyên khoa khác nhau như: kiểm soát nhiễm khuẩn, tim mạch, da liễu, sản phụ khoa, nhãn khoa, khoa nhiễm... sẽ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân về phòng chống COVID-19.

Người dân có nhu cầu tư vấn có thể gọi vào số điện thoại của các bác sĩ vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu với 3 khung giờ buổi sáng (8g-10g), buổi trưa (14g-16g) và buổi tối (19g-21g). Các bác sĩ bắt đầu tư vấn từ ngày 2/8 đến 15/8/2021.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế đã mở kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân qua cổng thông tin 1022. Khi có nhu cầu cần chăm sóc sức khỏe, người dân chỉ cần gọi 1022, nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ từ đội ngũ các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện thành phố… Các chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn, giải đáp các thắc mắc của người dân về cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc/nghi mắc bệnh COVID-19.

Ngoài ra, đội bác sĩ tình nguyện với số lượng lên đến hơn 200 bác sĩ, chuyên gia cũng đang tư vấn các bệnh lý thông thường cho người dân.

Danh sách các tư vấn viên sẽ hỗ trợ tư vấn cho người dân cụ thể sau đây:

 

Độc giả có thể xem danh sách tư vấn tại đây.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI