3 nhân viên y tế mắc COVID-19 diễn biến nặng, phải thở oxy

17/05/2021 - 16:13

PNO - Trong số 17 nhân viên y tế mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, có 3 trường hợp nặng phải thở oxy.

 

 

3 nhân viên y tế mắc COVID-19 đang có diễn biến nặng (ảnh minh họa)
3 nhân viên y tế mắc COVID-19 đang có diễn biến nặng (ảnh minh họa)

Chiều 17/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, đơn vị này đang điều trị cho 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch. Trong đó có 32 bệnh nhân thở oxy gọng, 5 ca thở oxy dòng cao, 15 ca thở máy (một bệnh nhân phải chạy ECMO và lọc máu liên tục 4 lần).

Đáng lưu ý, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện có 17 nhân viên y tế từ các bệnh viện khác chuyển đến, trong đó có 3 ca đang điều trị tại khoa Cấp cứu, gồm 2 bệnh nhân thở oxy kính và 1 bệnh nhân thở oxy dòng cao.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương khẳng định, từ tuần thứ 2 đến nay, bệnh viện đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch, không phát sinh các ca dương tính mới.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung vừa thực hiện cách ly y tế, vừa tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Thời gian qua, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca, trong đó gồm bệnh nhân mắc COVID-19 của thành phố Hà Nội, bệnh nhân đến từ các tỉnh phía bắc, đặc biệt những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển lên trong những ngày gần đây.

Cũng liên quan tới các ca bệnh nặng, trong ngày 17/5, các chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn toàn quốc 4 bệnh nhân, gồm 2 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, một bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh và một bệnh nhân người Hàn Quốc ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Với bệnh nhân ở TPHCM (BN2983, nữ, 65 tuổi), sau một tuần điều trị tại bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh trong tình trạng suy hô hấp, phổi trắng xóa, nguy kịch, tiên lượng tử vong. Các bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh nhân này "rất nặng", không thua kém bệnh nhân 91 phi công người Anh trong đợt dịch năm 2020. Kết quả chụp CT ngực ghi nhận nhu mô phổi chỉ còn khả năng hoạt động 10-20%, bệnh nhân liên tục có kết quả âm tính rồi lại dương tính với virus SARS-CoV-2.

Huyền Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI