10 thành phố đẹp như cổ tích để đến hậu COVID-19

27/02/2022 - 12:58

PNO - Những rung cảm cổ tích đang chờ bạn ở các thành phố được đánh dấu này

Những công viên quốc gia có rừng, những thị trấn ven biển bình dị và những con đường quê hẻo lánh đều có những nét quyến rũ riêng, nhưng khi nói đến du lịch toàn cầu, sức hút mãnh liệt nhất lại đến từ các thành phố lớn, nơi du khách có thể tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, ẩm thực, con người của quốc gia đó. Phải thừa nhận rằng danh sách các thành phố ngoạn mục trên thế giới hầu như cứ lặp lại trong các cuộc bầu chọn nhưng điều đó cũng đồng nghĩa, bạn có thể lập ra danh sách những thành phố nên đến cũng như gạch tên các hành trình đã được thực hiện.

Dưới đây là 10 thành phố đẹp như cổ tích để bạn lập kế hoạch sau khi đường bay quốc tế mở cửa:

thành phố Lisbon của đất nước Portugal xe điện màu vàng trên con phố hẹp của quận alfama ở lisbon, Bồ Đào Nha HÌNH ẢNH CỦA ALEXANDER SPATARI GETTY Thành phố màu phấn trên biển Iberia này có đầy những điều kỳ diệu về thị giác. Đặt trong bối cảnh của những ngọn đồi với tầm nhìn bao quát ra đại dương và những tòa nhà lát gạch đầy màu sắc trên mọi con phố, Lisbon là một trong những nơi khiến bạn tràn đầy hy vọng và cảm hứng khi đi dạo trong khu phố đơn giản.
Đặt trong bối cảnh của những ngọn đồi với tầm nhìn bao quát ra đại dương và những tòa nhà lát gạch đầy màu sắc trên mọi con phố, thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha) là một trong những nơi khiến bạn tràn đầy hy vọng và cảm hứng khi đi dạo trong khu phố đơn giản.

 

Giáp với Ả Rập Xê Út, Yemen, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bán đảo Ả Rập, quốc gia ven biển Oman có rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp để bạn có thể tham quan và khám phá. Về các thành phố, hãy bắt đầu từ thủ đô Muscat. Chỉ cần một cái nhìn vào đường chân trời tuyệt đẹp sẽ giúp bạn có cái nhìn thoáng qua về lịch sử hấp dẫn và địa lý độc đáo, vì nó được đánh dấu bởi các pháo đài của Bồ Đào Nha, một bến cảng nhộn nhịp và bối cảnh là những ngọn núi hùng vĩ.
Giáp với Ả Rập Xê Út, Yemen, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bán đảo Ả Rập, quốc gia ven biển Oman có rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp để bạn có thể tham quan và khám phá. Về các thành phố, hãy bắt đầu từ thủ đô Muscat. Chỉ cần một cái nhìn vào đường chân trời tuyệt đẹp sẽ giúp bạn có cái nhìn thoáng qua về lịch sử hấp dẫn và địa lý độc đáo.

 

Vience (Ý) Cho dù bạn cảm thấy như bạn có một nơi cho riêng mình hay nó chật chội với khách du lịch, không thể phủ nhận Venice là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những nơi lãng mạn nhất có thể tưởng tượng - bạn sẽ được ru ngủ bởi làn nước vỗ về các tòa nhà. Đi dạo quanh các con kênh, đến Piazza San Marco (Quảng trường St. Mark) và nhiều bảo tàng nghệ thuật, rồi đi taxi nước hoặc xe buýt.
Cho dù bạn cảm thấy như bạn có một nơi cho riêng mình hay nó chật chội với khách du lịch, không thể phủ nhận Venice (Ý) là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những nơi lãng mạn nhất có thể tưởng tượng - bạn sẽ được ru ngủ bởi làn nước vỗ về các tòa nhà. 

 

Jaipur, Ấn Độ Từ cấu trúc san hô mê hoặc này được gọi là Hawa Mahal (nó được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ, và tên của nó, Hawa Mahal, có nghĩa là cung điện của gió) đến Chad Baori (một bậc thang cổ), có quá nhiều thứ để xem và làm ở Jaipur , Rajasthan, đặc biệt dành cho những người theo chủ nghĩa tối đa yêu màu sắc.
Cấu trúc san hô mê hoặc này được gọi là Hawa Mahal (được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ, và tên của nó, Hawa Mahal, có nghĩa là "cung điện của gió) đến Chad Baori (một bậc thang cổ), có quá nhiều thứ để xem và làm ở Jaipur (Ấn Độ).

 

San Miguel de Allende Nền nhà thờ của cặp đôi người Tây Ban Nha HÌNH ẢNH CỦA JEREMY WOODHOUSE GETTY Với các tòa nhà được sơn đầy màu sắc nằm trong khung cảnh đồi núi và một số món ăn, lễ hội nghệ thuật và khu mua sắm thủ công tốt nhất trên thế giới, San Miguel de Allende dễ dàng trở thành một trong những thành phố nổi tiếng nhất trên thế giới. Bạn sẽ đặc biệt yêu thích nó nếu là người yêu thích kiến ​​trúc baroque của Tây Ban Nha, những bông hoa đầy màu sắc và thời tiết ấm áp.
Với các tòa nhà được sơn đầy màu sắc nằm trong khung cảnh đồi núi, lễ hội nghệ thuật và khu mua sắm thủ công tốt nhất trên thế giới, San Miguel de Allende (Tây Ban Nha) dễ dàng trở thành một trong những thành phố nổi tiếng nhất trên thế giới. Bạn sẽ đặc biệt yêu thích nó nếu là người yêu thích kiến ​​trúc baroque của Tây Ban Nha..

 

Dubrovnik, Croatia thị trấn ven biển DENNIS DEGNAN GETTY HÌNH ẢNH Dubrovnik nằm trên Biển Adriatic và tự hào về cả kỳ nghỉ và cuộc phiêu lưu trong thành phố. Từ làn nước trong vắt và những bãi biển hẻo lánh đến rượu vang địa phương đáng kinh ngạc và lịch sử văn hóa phong phú vô tận, có quá nhiều thứ để trải nghiệm ở thành phố nhộn nhịp này.
Thành phố Dubrovnik (Croatia) nằm trên biển Adriatic và tự hào về cả kỳ nghỉ và cuộc phiêu lưu trong thành phố. Đến đây, bạn có thể cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ từ làn nước trong vắt trên các bãi biển hẻo lánh, thưởng thức rượu vang cũng như tìm hiểu về lịch sử văn hóa phong phú vô tận, 

 

Thành phố Quebec fairmont le chateau frontenac vào lúc hoàng hôn NAIBANK GETTY HÌNH ẢNH Để thưởng thức hương vị lộng lẫy của châu Âu mà không cần băng qua ao nước, hãy đến Thành phố Quebec cực kỳ nổi tiếng của Pháp. Bạn có thể cảm nhận lịch sử khi khám phá những con phố hẹp rải rác các tòa nhà bằng đá ở trung tâm thành phố, có từ năm 1608. Mặc dù trời khá lạnh, nhưng đặc biệt lạnh vào mùa đông khi phủ đầy tuyết.
Để thưởng thức hương vị lộng lẫy của châu Âu, hãy đến thành phố Quebec cực kỳ nổi tiếng của Pháp. Bạn có thể cảm nhận lịch sử khi khám phá những con phố hẹp rải rác các tòa nhà bằng đá ở trung tâm thành phố, có từ năm 1608. 

 

Rio de Janeiro, Brazil núi lá đường ở vịnh guanabara rio de janeiro HÌNH ẢNH CỦA PETER ADAMS GETTY Khung cảnh đại dương ngoạn mục, vô số sự kiện và trải nghiệm văn hóa, cùng cảnh quan nhiệt đới tươi tốt đã tạo nên sự khác biệt cho thủ đô Brazil này. Nếu bạn yêu thích hoạt động ngoài trời, vui đùa trên bãi biển, khám phá các địa danh thiết kế địa phương và ăn uống, thì chắc chắn bạn sẽ muốn thêm Rio vào danh sách nhóm của mình.
Khung cảnh đại dương ngoạn mục, vô số sự kiện và trải nghiệm văn hóa, cùng cảnh quan nhiệt đới tươi tốt đã tạo nên sự khác biệt cho thủ đô Brazil. Nếu bạn yêu thích hoạt động ngoài trời, vui đùa trên bãi biển, khám phá các địa danh thiết kế địa phương và ăn uống, thì chắc chắn bạn sẽ muốn thêm Rio vào danh sách nhóm của mình.

 

Amsterdam, Hà Lan trung tâm thành phố Amsterdam HÌNH ẢNH RESULMUSLU GETTY Amsterdam, thủ đô của Hà Lan, có hơn một trăm km kênh đào uốn lượn qua đó, đó chỉ là một trong những điều làm cho nó trở thành một nơi hùng vĩ. Nó cũng là thánh địa của nghệ thuật, văn hóa và niềm vui.
Amsterdam, thủ đô của Hà Lan, có hơn một trăm km kênh đào uốn lượn qua đó, đó chỉ là một trong những điều làm cho nó trở thành một nơi hùng vĩ. Nó cũng là thánh địa của nghệ thuật, văn hóa và niềm vui.

 

Barcelona, ​​Tây Ban Nha park guell, barcelona, ​​tây ban nha HÌNH ẢNH SYLVAIN SONNET GETTY Barcelona tràn ngập sự thú vị về kiến ​​trúc nhờ khu phố Gothic của thành phố cũng như nhiều địa danh của Antoni Gaudí, bao gồm La Sagrada Familia, Parque Guell và Casa Battló. Và sau đó là bối cảnh xung quanh của những cây cọ và những bãi biển cát trắng khiến nó trở nên đẹp hơn tất cả. Chưa kể, cuộc sống về đêm nổi tiếng thế giới! Vì vậy, về cơ bản, thành phố Catalan này giống như một sân chơi cho những người trưởng thành.
Tràn ngập sự thú vị về kiến ​​trúc nhờ khu phố Gothic của thành phố cũng như nhiều địa danh của Antoni Gaudí, bao gồm La Sagrada Familia, Parque Guell và Casa Battló. Và sau đó là bối cảnh xung quanh của những cây cọ và những bãi biển cát trắng khiến nó trở nên đẹp hơn tất cả. Chưa kể, cuộc sống về đêm nổi tiếng thế giới! Vì vậy, về cơ bản, thành phố Catalan này giống như một sân chơi cho những người trưởng thành.

An Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI