1 người tử vong, 3 người nguy kịch sau bữa tiệc đâm trâu chữa bệnh

14/03/2023 - 19:15

PNO - Sau bữa cơm, 1 người tử vong, 3 người phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn.

 

Sau bữa ăn lễ cúng trâu chữa bệnh, đã có 1 người tử vong và 3 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Sau bữa ăn lễ cúng trâu chữa bệnh, đã có 1 người tử vong và 3 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Ngày 14/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đã nhận được báo cáo liên quan vụ ngộ độc làm 1 người chết, 3 người khác nguy kịch xảy ra tại xã Phước Đức (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, sáng 7/3, bà Hồ Thị Nhương (55 tuổi, trú xã Phước Đức, huyện Phước Sơn) làm mâm lễ cúng đâm trâu và nấu ăn với lý do trong nhà có người bệnh nặng. Có 11 người tham dự bữa tiệc.

Bữa ăn gồm các món như thịt heo kho cá khô (bà Nhương nói cá khô đã bị mốc), món truyền thống cá chua làm từ cá chép, canh cải nấu bí đỏ, mít luộc xào và cơm.

Đến 13g cùng ngày, 4 người dự bữa tiệc gồm bà Nguyễn Thị Thông (40 tuổi), Hồ Văn Tý (28 tuổi), Trương Thị Thương (31 tuổi) và Hồ Thị Điệp (27 tuổi) được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cấp cứu trong tình trạng đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, tê tay chân, khó thở, mắt mờ…

Sau đó, các bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để tiếp tục điều trị.

Đến ngày 13/3, bà Nguyễn Thị Thông tử vong tại bệnh viện. Riêng 3 bệnh nhân còn lại hiện tại sức khỏe đã ổn định, ăn uống được, đang được tiếp tục theo dõi. Trong khi đó, 7 người còn lại liên quan đến bữa tiệc chung của gia đình bà Hồ Thị Nhương không có triệu chứng gì sau khi ăn.

Sau khi sự việc xảy ra, Trạm Y tế xã Phước Đức đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lại là món cá chua để bàn giao cho chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam để kiểm tra.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đang chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Nguyễn Dương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI